Ngày 26/7 vừa qua, điểm thi THPT Quốc gia của các thí sinh trên cả nước đã được công bố theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mặc dù kì thi diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và phải tuân thủ nghiêm ngặt những biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở thi, học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã giữ cho mình một tinh thần bình tĩnh, tự tin để “chinh chiến” và gặt hái được rất nhiều những thành tích ấn tượng.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, với tổng điểm trung bình các môn là 67,718 điểm, ngôi trường mang tên Bác đã trở thành trường có điểm trung bình các môn đứng thứ tư toàn thành phố Hà Nội, chỉ xếp sau trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chu Văn An và THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Bên cạnh đó, thành tích xuất sắc của các em học sinh cũng đưa Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành trở thành ngôi trường có điểm thi trung bình cao thứ ba môn Tiếng Anh và thứ tư ở môn Toán năm nay.

Tập thể lớp 12A1

Tập thể lớp 12A2

Tập thể lớp 12D1

Tập thể lớp 12D2

Tập thể lớp 12D3

Tập thể lớp 12D4

Tập thể lớp 12D5

Tập thể lớp 12N1

Tập thể lớp 12N2

Tập thể lớp 12N3

Một trong những “điểm sáng” của kì thi THPT Quốc gia năm nay là số lượng học sinh được tuyển thẳng vào các trường Đại học của nhiều lớp vô cùng ấn tượng, đặc biệt lớp 12D3 có 39 em. Theo thống kê, ở mỗi lớp, số học sinh tuyển thẳng đều trên 30 em, và có tổng 325 học sinh trên tổng số 461 em đã xuất sắc được tuyển thẳng vào các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội, chiếm tỉ lệ khoảng 70,5% học sinh khối 12.

Dù trải qua quá trình học tập trực tuyến tại nhà do ảnh hưởng của bệnh dịch, nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình và những nỗ lực không ngừng của thầy trò, điểm số của các bạn học sinh đến từ mái trường mang tên Bác vẫn rất đáng ngưỡng mộ. Cụ thể, trường có 41 điểm 10 trên tổng số 54 điểm cao ở các môn học khác nhau. 25 em học sinh đạt điểm 10 ở môn Tiếng Anh, 15 điểm 10 ở môn Giáo dục công dân và 13 em đạt điểm 9,25 trở lên ở môn Văn. Đặc biệt, điểm 10 Toán duy nhất của trường năm nay là một trong 52 điểm 10 môn Toán của toàn quốc.

Quả thật, các “chiến binh” của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã không phụ lòng mong mỏi của thầy cô và cha mẹ. Nhà trường ghi nhận có 102 em đạt 24 điểm trở lên ở 4 tổ hợp môn và 255 em đạt 24 điểm trở lên ở 3 tổ hợp môn. Cùng với đó, toàn trường có 387 học sinh có tổng điểm tốt nghiệp trên 24 điểm và 88 em trên 27 điểm. Tiêu biểu, học sinh điểm cao nhất khối A01 và D01 đồng thời cũng sở hữu số điểm cao nhất của trường trong kì thi năm nay - 28,20 điểm. Bám sát phía sau là các điểm cao nhất của khối D07, A00, B00, C00 với thành tích lần lượt là 27,95; 27,85; 27,2526,5.

Xin chúc mừng học sinh khối 12 (năm học 2020-2021) của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành trọn vẹn kì thi THPT Quốc gia năm nay. Khép lại hành trình ba năm gắn bó dưới mái nhà chung, thành tích đáng tự hào ấy chính là những bông hoa tươi thắm nhất gửi tặng các bạn học sinh trên đoạn đường phía trước. Hi vọng rằng những gương mặt trẻ tuổi với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và tiến bước thành công trên con đường tương lai của mình!

Bài viết: Lương Nhật Linh (11D2) - Hồ Khánh Huyền (11D1)

Ảnh: Lương Đức Mạnh (12D3) - Sưu tầm