Lượt xem: 5127 | Gửi lúc: 10:47' 12/07/2021
Bookmark and Share

Kì thi tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành: Sức nóng chưa bao giờ giảm

Sáng thứ 7 (10/7/2021), hơn 3000 thí sinh đã có mặt tại 3 điểm thi nằm trong khuôn viên Trường Đại học Sư phạm để tham gia kì thi Tuyển sinh vào lớp 6 của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành với bài kiểm tra đánh giá năng lực ba môn: Tiếng Việt (45 phút), Tiếng Anh (30 phút) và Toán (45 phút).

Trước đó, trong thời gian dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Nhà trường đã tổ chức phát hành, nộp hồ sơ và phổ biến quy chế thi cho các thí sinh theo hình thức trực tuyến. Kì thi tuyển sinh đã huy động hơn 300 thành viên trong và ngoài Nhà trường là các giáo viên, nhân viên Hành chính, nhân viên Y tế, sinh viên tình nguyện và nhân viên an ninh,… Trường Nguyễn Tất Thành cũng tiến hành diễn tập các tình huống để đảm bảo công tác phòng, chống dịch an toàn trong kì thi chính thức. Tất cả các lực lượng đều phối hợp nhịp nhàng, tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp, tạo dựng niềm tin trong lòng mỗi thí sinh và phụ huynh học sinh.


Đội hình thanh niên tình nguyện được tập huấn kĩ lưỡng và có mặt rất sớm


Phổ biến quy chế tuyển sinh theo hình thức trực tuyến

Bên cạnh công tác chuẩn bị chu đáo, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng đã hoàn thành tốt công tác phòng, chống dịch trong ngày thi chính thức. Để tránh tụ tập đông người, Hội đồng Tuyển sinh Nhà trường đã chuẩn bị 3 địa điểm thi và 133 phòng thi. Các thí sinh đến tham dự kì thi đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn - tuân thủ theo quy định 5K của Bộ Y Tế và phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài.

Năm nay, trường lấy 240 chỉ tiêu đầu vào khối 6, điều này không chỉ với các em học sinh mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng không khỏi lo lắng cho kì thi quan trọng đầu tiên của con em mình. Với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các thí sinh đã phải có một khoảng thời gian dài học tập trực tuyến tại nhà, việc này cũng đã phần nào tạo nên sự khó khăn nhất định cho các em. Chuẩn bị bước vào kì thi quan trọng, một em thí sinh chia sẻ: “Trường Nguyễn Tất Thành từ lâu đã trở thành niềm mơ ước của em. Em biết đến trường từ năm học lớp 4 qua sự định hướng của bố mẹ. Em đã bắt đầu ôn luyện cho kì thi được 2 năm và mong rằng sẽ trở thành một trong các tân binh học sinh lớp 6 của trường.


Các thí sinh thực hiện giãn cách khi vào điểm thi


Thí sinh hoàn thành bài kiểm tra, ra về theo hướng dẫn của sinh viên tình nguyện

Trải qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã trở thành mục tiêu phấn đấu và niềm tự hào của biết bao thế hệ học sinh. Chính vì vậy, ngôi trường mang tên Bác dần đã là cái tên hàng đầu thu hút học sinh và các bậc phụ huynh qua các mùa tuyển sinh với những ấn tượng trong công tác tổ chức kì thi. Xin chúc các em học sinh đạt kết quả tốt và sớm trở thành những “tân binh” ưu tú của mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Đỗ Phương Thảo (11D1)

Ảnh: Phóng viên NTT – Sưu tầm