Lượt xem: 844 | Gửi lúc: 10:23' 27/05/2021
Bookmark and Share

Nhìn lại một năm của tân binh Trường Nguyễn Tất Thành

Học sinh chúng tôi khi chuyển cấp đều có chung những lo lắng, rằng liệu mình có thi đỗ hay liệu mình có vào được ngôi trường mình mơ ước? Một năm trước, tôi chỉ là một cô bé lớp 9 với bao gánh nặng và kì vọng trên vai, mất ăn mất ngủ với những tháng ngày thi cấp 3 đầy khó khăn, vất vả. Vậy mà giờ đây, tôi vinh dự là học sinh của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành được 1 năm.


Trường Nguyễn Tất Thành khang trang nhìn từ bên ngoài

Thật lòng, trường Nguyễn Tất Thành không phải sự lựa chọn đầu tiên của tôi, nhưng cuối cùng, đây lại chính là nơi tôi cảm thấy thân thuộc. Tôi mê mẩn từng chùm hoa giấy tím biếc, từng dãy hành lang chiều ngập nắng và từng ô cửa sổ phòng học mộng mơ đón gió hè. Cái cười ngây ngô của mấy đứa bạn học vẫn còn vương lại trên trang vở thơm mùi giấy, tiếng phấn trắng mịn màng trên chiếc bảng đen, tiếng trống trường hân hoan theo từng nhịp đập trái tim cứ khiến tôi rung động. Tôi được học tập và rèn luyện bản thân dưới một mái trường có chất lượng giáo dục tuyệt vời với các thầy cô uyên bác, tâm lý, được trải nghiệm và khám phá vô vàn điều mới mẻ, được gặp gỡ và làm quen với các bạn học sinh tài năng, tôi còn có thể mong muốn điều gì hơn đây?Vẻ đẹp lặng lẽ trong những góc sân trường

Trường cấp 2 tôi theo học là một trường dân lập, vì vậy việc chuyển sang một môi trường mới khiến tôi hoàn toàn bỡ ngỡ. Số lượng bài vở tăng theo cấp số nhân, điểm số và học lực đầy cạnh tranh, cộng thêm áp lực và kỳ vọng của gia đình, tất cả bất ngờ trút hết vào tôi, khiến tôi mất thăng bằng mà nghiêng ngả. Tôi chưa chuẩn bị gì cho bản thân để đương đầu với những chuyện này. Bạn thân tôi cũng từng thổ lộ với tôi, bạn học ngày học đêm, học trong học ngoài nhưng vẫn không sao địch lại các bạn khác, bạn cũng gặp khó khăn ở ngôi trường mới mình theo học, dẫu vậy, bạn vẫn háo hức mỗi ngày được cắp sách tới trường, được học tập, được vui chơi. Tôi cũng vậy, tôi có thể mất thăng bằng, nhưng tôi sẽ luôn sẵn sàng đón nhận và vượt qua những khó khăn ấy. Tôi tin tôi có thể làm được!

Còn bao điều ở trường Nguyễn Tất Thành mà tôi chưa khám phá hết. Tôi nhất định sẽ đi qua hết các dãy hành lang, các phòng học, nhất định ăn thử bằng hết đồ ăn dưới căng tin và không bỏ lỡ một ngày nào được khoác lên mình bộ đồng phục trường nổi tiếng, để yêu cái cảm giác được là học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Tôi sẽ tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động của trường lớp hết mình, để 3 năm đẹp nhất tuổi học trò của tôi dưới mái trường Nguyễn Tất Thành không phí hoài. Tôi đã tự tin vạch sẵn ra một kế hoạch như vậy cho bản thân, và cũng sẽ cố gắng hết sức để chinh phục!


Một tòa nhà của trường Nguyễn Tất Thành phủ trong nắng sớm

Tôi quyết định sẽ gửi gắm tương lai và mơ ước của mình nơi đây, cùng 3 năm thanh xuân trong trẻo tôi sắp được đi qua. Tôi sẽ để nắng sân trường nhuốm lên mái tóc mình một màu vàng rực rỡ của thời học sinh.

Bài viết: Nguyễn Hoàng Ngân (10D3)

Ảnh: Sưu tầm