Chiều ngày 16/3/2016, trận chung kết giải bóng rổ học sinh khối 8-9 trường Nguyễn Tất Thành đã được mở màn với trận đấu giữa hai đội đến từ lớp 8A5 và 9A1. Tưởng chừng như trận đấu sẽ diễn ra với thế trận một chiều nghiêng về đội bóng đàn anh nhưng trước một đội bóng đoàn kết và kiên cường như 8A5, lớp 9A1 đã gặp không ít khó khăn.

Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vừa vang lên, các tuyển thủ 9A1 đã tạo ra một thế trận tốt với lối đánh đa dạng. Tuy nhiên các pha dứt điểm của họ lại thiếu sự chuẩn xác. Vì thế, dù có nhiều cơ hội ném bóng hơn nhưng 9A1 lại không thể ghi điểm. Bên phía đội bóng 8A5, các tuyển thủ có nhiều cú chuyền bóng rất mạnh mẽ và ném bóng rất dứt khoát. Bằng sự khéo léo và nhanh nhẹn, Ngô Hoàng Hải Đăng đã đem lại cho đội của mình 6 điểm đầu tiên với 3 cú ném vô cùng đẹp mắt. Đội bóng lớp 9A1 lộ rõ sự lúng túng. Được đà tiến lên, 8A5 phát huy lối chơi đồng đội ăn ý, vươn lên dẫn trước đầy thuyết phục. Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 11-4 nghiêng về đội bóng khối 8.

Đội bóng lớp 8A5

Sang hiệp hai, đội bóng khối 9 dường như đã xốc lại tinh thần. Tất cả nhập cuộc vô cùng tự tin. Tỉ số của trận đấu dần dần được rút ngắn. Đội bóng 8A5 vẫn giữ phong độ và có lối chơi rất quyết liệt. Phạm Ngọc Minh (8A5) đã ghi thêm cho đội mình 2 điểm với cú ném rổ đẹp mắt. Lúc này hai đội chỉ còn chênh nhau 2 điểm. Sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả phía ngoài sân là nguồn động viên lớn lao khích lệ tinh thần hai đội. Ở 15 phút cuối, tuyển thủ Phó Long An ở đội 9A1 đã gỡ hòa trận đấu với tỉ số 13-13.

Phạm Ngọc Minh (8A5) người có cú ném ghi bàn đẹp mắt

Để quyết định đội thắng cuộc, hiệp đấu phụ tiếp tục diễn ra trong vòng 5 phút. Ở trận này, đội bóng 9A1 đã không giữ được phong độ. Họ không tìm được cơ hội ghi điểm. Trong khi đó, Phạm Tùng Sơn và Nguyễn Văn Mạnh cùng nhau mang về cho 8A5 thêm 4 điểm. Ngô Hoàng Hải Đăng, tuyển thủ chơi tốt nhất 8A5, tiếp tục ghi thêm 8 điểm nữa cho đội mình. Trận đấu khép lại với tỉ số 21-13, đội bóng lớp 8A5 đã trở thành vô địch chung kết bóng rổ khối 8-9 năm 2016.

Bài: Đồng Thị Hà Linh (10D1)

Ảnh: Lê Trung Sơn (10D1)