Thứ tư (30/11/2022) vừa qua, trong khuôn khổ giải Bóng rổ Vietnam Students Basketball League (VSBL), đội tuyển bóng rổ nam THCS của Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã có cuộc đối đầu với đội tuyển Trường THCS Trương Công Giai. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, hai đội đã có một trận đấu đầy kịch tính, quyết liệt.

Hai đội chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu (đội tuyển Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành trong trang phục màu xanh, đội tuyển Trường THCS Trương Công Giai trong trang phục màu hồng)

Đội tuyển Bóng rổ nam Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tự tin bước vào trận đấu

Hai đội đều mang theo tâm thế tự tin và tỉnh táo khi bước vào trận đấu. Ngay khi tiếng còi khai cuộc của trọng tài Lê Ngọc Trường vang lên, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành nhanh chóng giành quyền kiểm soát bóng trước. Những tuyển thủ Trường THCS Trương Công Giai cũng nhanh chóng hoà vào trận đấu và luôn tìm cách chặn bóng. Sau những pha tranh chấp quyết liệt cùng với những lần giành bóng đầy kịch tính, tuyển thủ của THCS Trương Công Giai đã mắc lỗi, giúp đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành giành được hai quả ném phạt. Cũng chính lúc này, cầu thủ số 43 (Đàm Mạnh Quang) đã có pha ném phạt đẹp mắt, mở ra tỉ số của trận đấu 1-0.

Những pha tranh bóng quyết liệt của hai đội

Với thế tấn công mạnh mẽ, đội tuyển bóng rổ trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành nhanh chóng có nhiều pha ghi điểm liên tiếp từ 2 cầu thủ số 44 (Lê Hoàng Tùng) và số 43 (Đàm Mạnh Quang). Những nỗ lực không ngừng của đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành đã đem lại kết quả khi mà từ hiệp đầu, tỉ số đã hoàn toàn áp đảo 8-0 nghiêng về đội bóng đến từ mái trường mang tên Bác.

Pha cướp và dẫn bóng cực nhanh của tuyển thủ mang áo số 44 (Lê Hoàng Tùng)

Hiệp hai mở ra với pha ghi bàn đầy ấn tượng của cầu thủ mang áo số 48 (Nguyễn Duy Bảo), ghi 2 điểm cho đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành. Mặc dù để mất bóng vào tay đối phương vài lần, nhưng với sự phối hợp ăn ý của các thành viên, cả đội đã nhanh chóng điều chỉnh và chiếm thế thượng phong. Sau 3 lần ép sát rổ, cầu thủ số 12 (Trịnh Thế Sang) đã ghi 2 điểm, đồng thời tiếp thêm sức mạnh giúp đội bóng của ngôi trường mang tên Bác thừa thắng xông lên, ghi liên tiếp thêm 5 điểm vào rổ của đội bạn.

Pha lên rổ đẹp mắt và sự trở lại của cầu thủ Trịnh Thế Sang sau chấn thương

Ở những phút cuối hiệp hai, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành dần lơ là, tạo cơ hội giúp đội bạn dễ dàng cướp vòng và thực hiện những pha thay đổi vị trí, đội tuyển THCS Trương Công Giai nhanh chóng giành được 4 điểm. Mặc dù vậy, họ đành phải ngậm ngùi nhận thất bại ở hiệp hai với tỉ số 17 - 4 nghiêng về đội tuyển Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành.

Đội tuyển bóng rổ nam Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành tập trung hội ý, bàn bạc chiến thuật cùng HLV Vũ Tiến Lợi

Ở hai hiệp đấu cuối cùng, tận dụng sự xuống dốc của các cầu thủ Trường THCS Trương Công Giai, đội tuyển bóng rổ của Trường Nguyễn Tất Thành liên tục có những đường truyền nhanh chóng, đúng vị trí cùng với những cú lên rổ chuẩn xác, mang về cho đội nhà tới 13 điểm liên tiếp. Do sự phòng thủ chặt chẽ và những pha cướp bóng của những cầu thủ Trường Nguyễn Tất Thành, đội tuyển bóng rổ Trường Trương Công Giai tiếc nuối khi không thể ghi thêm được bàn thắng nào.

Kết thúc trận đấu, đội tuyển bóng rổ Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành giành chiến thắng áp đảo với tỉ số 37-4 trước đội tuyển Trường THCS Trương Công Giai và tuyển thủ mang áo số 43 - Đàm Mạnh Quang xuất sắc trở thành người có nhiều pha ghi điểm nhất cho đội tuyển của mái trường mang tên Bác. Chia sẻ về trận đấu lần này, Trịnh Thế Sang - một trong những tuyển thủ có nhiều pha ghi điểm nhất bày tỏ: “Trong trận đấu lần này, em cảm thấy rất hạnh phúc khi mình có cơ hội vào sân và kiến tạo cho đội những pha ghi điểm đẹp mắt nhất. Tuy đội vẫn còn gặp một số trục trắc về kỹ thuật và phối hợp, đôi khi còn lơ là trong thi đấu, nhưng em tin là cả đội đều đã cố gắng hết sức trong ngày hôm nay để mang về tỉ số đẹp nhất cho đội mình.

Trong trận đấu với đội tuyển Trường THCS Trương Công Giai, đội tuyển bóng rổ nam của Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã đem đến một trận đấu mãn nhãn, không kém phần hồi hộp, hấp dẫn. Chúc đội tuyển bóng rổ nam THCS của mái trường mang tên Bác sẽ luôn tự tin, cố gắng và cống hiến thêm nhiều màn trình diễn đẹp mắt trong các trận đấu sắp tới!

Bài viết: Bùi Lan Phương (10D2)

Ảnh: Đặng Yến Linh (11N1)