Ma tuý và HIV/AIDS từ lâu đã là những hiểm hoạ khó lường và đe dọa đến cuộc sống yên bình của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Vậy cần làm gì để phòng chống ma tuý và HIV/AIDS để bảo vệ chính bạn và gia đình? Giờ chào cờ ngày thứ hai (28/11/2022) với chủ đề “Phòng, chống ma tuý và HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn!” đã nhận được sự tham gia hào hứng của học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Để giới thiệu sinh động, hấp dẫn chủ đề giờ chào c, các thầy giáo, cô giáo thuộc Chi đoàn cán bộ và CLB Âm nhạc (M4U) đã trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ca khúc “Bạn ơi hãy lánh xa” do tốp ca giáo viên nữ thể hiện cảnh báo con người về tác hại của ma túy - “làm khổ đau gia đình, làm tan nát cửa nhà”. Bên cạnh đó, bài hát “Lời xin lỗi của một dân chơi không chỉ hấp dẫn học sinh bởi giai điệu gần gũi mà còn nhấn mạnh những hậu quả mà ma túy gây ra cho cá nhân kẻ nghiện hút và toàn xã hội. Ca khúc chính là lời nhắn nhủ thiết thực đến các học sinh không nên sa vào tệ nạn xã hội nguy hiểm này.


Bài hát “Bạn ơi hãy lánh xa” của nhạc sĩ Phạm Tuyên đã gửi gắm thông điệp “Tránh xa ma tuý là bảo vệ sức khỏe mọi người!”


Ca khúc “Lời xin lỗi của một dân chơi” do thầy giáo Trần Trọng Hiếu (Tổ Nghệ thuật) trình bày nhấn mạnh những hậu quả khôn lường do ma tuý gây raCLB Âm nhạc (M4U) bùng nổ trên sân khấu của trường Nguyễn Tất Thành với màn nhảy hiện đại “Cheers”


Sau các bước nhảy điêu luyện và mạnh mẽ thông điệp “Nghĩ về tương lai, nói “Không với ma tuý!”

Nhằm giúp học sinh trau dồi hiểu biết về tác hại và biện pháp phòng chống ma túy, HIV/AIDS, cuộc thi “Rung chuông vàng được tổ chức trong sự chờ đón của tất cả học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Qua trò chơi, học sinh được tìm hiểu các kiến thức bổ ích, thiết thực về con đường xâm nhập và những biểu hiện của người nghiện ma túy; con đường và biện pháp phòng lây nhiễm HIV; những điều luật xử lí học sinh, sinh viên vi phạm quy định về sản xuất, vận chuyển, tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng, lôi kéo, cưỡng bức người khác sử dụng ma túy;... Từ đó, học sinh đưa ra những phương án giải quyết hiệu quả nhất khi phát hiện bị nhiễm HIV, khi bị lôi kéo sử dụng ma tuý.
Các thí sinh trên sàn thi đấu tập trung lắng nghe câu hỏi nhanh chóng đưa ra đáp án trả lời

Giờ chào cờ với chủ đề Phòng, chống ma tuý và HIV/AIDS là bảo vệ bạn và gia đình bạn!” đã giúp học sinh mái trường mang tên Bác nhận thức rõ tác hại và hậu quả của ma túy và HIV/AIDS để tránh xa các tệ nạn xã hội này. Từ đó, mỗi cá nhân có ý thức ngăn chặn những hành vi xấu tuyên truyền tới mọi người xung quanh thông điệp: phòng, chống ma túy, HIV/AIDS là bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người và toàn xã hội. Vì sức khỏe của bạn, hạnh phúc gia đình, hãy tránh xa ma tuý!

Bài viết: Phạm Thị Thanh Mai (10D1)

Ảnh: Đặng Minh Hoàng (10A3) - Hoàng Gia Khiêm (11N3)