Vào chiều ngày 10/12/2022, tại sân trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, trận đấu vòng bảng tuần thứ ba của giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (VSBL) giữa đội tuyển bóng rổ nam THPT của Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (NBT) và Trường THPT Chuyên Sư phạm đã diễn ra vô cùng sôi nổi. Đội tuyển bóng rổ Trường THPT Chuyên Sư phạm (CSP) được đánh giá là một đối th đáng gờm với nhiều thành tích, song các tuyển thủ NBT đã có một trận đấu xuất sắc.


Đội hình thi đấu của hai trường (NBT - áo cam và CSP - áo xanh)

Thành viên cả hai đội đều tập trung tinh thần, chuẩn bị tâm thế tốt nhất để sẵn sàng bước vào trận đấu. Trong những phút đầu tiên của trận đấu, cả hai đội đã cố gắng giành bóng, đẩy cao đội hình nỗ lực ghi điểm. Sau hoàng loạt tranh chấp, đội bóng CSP đã may mắn ghi được 2 điểm đầu tiên và dẫn trước với tỉ số 4-0. Tuy nhiên, các tuyển thủ NBT không vì thế mà nao núng, ngay sau đó, tuyển thủ mang số áo 21 - Ngô Đặng Nguyên và 56 - Lê Phạm Duy Quang đã mang về tỉ số 5-4 cho Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Chứng kiến những màn rượt đuổi, những cú ném chuyên nghiệp, các cổ động viên luôn dành sự cổ vũ hết mình đến các tuyển thủ.


Trận đấu diễn ra gay cấn ngay từ những phút đầu tiên

Xuyên suốt hiệp 1, các chiến binh NBT đã thi đấu hết sức mình, lăn xả và nỗ lực trong từng đường chuyền, từng bước chạy trên sân. Kết thúc hiệp đấu đầu tiên, đội tuyển bóng rổ Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc dẫn trước với tỉ số: 13-10.


NBT nhanh chóng làm chủ thế trận

Sau vài phút giải lao, hiệp hai nhanh chóng bắt đầu, sức nóng của trận đấu tăng lên. Chiến binh mang số áo 08 - Phạm Chí Thành đến từ NBT xuất sắc ghi 3 điểm mở đầu cho hiệp đấu. Trong trận đấu ngày 10/12, tuyển thủ Phạm Chí Thành đã liên tục tiến công và mang về 10 điểm cho đội tuyển Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.


Cú ném chuyên nghiệp đến từ đội nhà

Bước vào hiệp ba, các tuyển thủ NBT tiếp tục thi đấu vô cùng quyết liệt và hăng say. Chỉ sau vài phút, thành viên mang số áo 80 - Lương Duy Trịnh Tiến Long thành công mang về cho đội nhà 2 điểm đầu tiên. Trong hai hiệp cuối cùng, cả hai đội đều thi đấu hết mình, những bước chạy mạnh mẽ cùng những đường chuyền đẹp mắt đưa trận đấu vào những giây phút vô cùng căng thẳng, hồi hộp. Cuối cùng, trước lối chơi kinh nghiệm và quyết đoán của đội nhà, trận đấu khép lại với tỉ số 42 - 24 nghiêng về đội tuyển bóng rổ Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành trong niềm vui sướng của các c động viên.


Màn “rượt đuổi quyết liệt" gia cầu thủ hai đội


Khán giả chăm chú theo dõi trận đấu

Sau trận đấu, tuyển thủ Hồ Minh Vũ chia sẻ: “Qua trận đấu vừa rồi, mình cảm thấy rất vui vì đội chủ nhà đã đạt được thành tích như mong đợi. Mọi người trong đội đã cố gắng và mình nghĩ kết quả là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của các thành viên. Về bản thân, mình vẫn còn một số sai sót và chưa phát huy hết khả năng của mình, hi vọng rằng những trận đấu tiếp theo, mình sẽ có cơ hội thể hiện tốt hơn nữa.

Trận đấu hôm nay là một niềm tự hào đối với đội nhà, NBT một lần nữa khẳng định tài năng và vị thế của mình trong giải đấu. Chúc đội tuyển bóng rổ nam Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành luôn giữ tâm lí vững vàng, nỗ lực hết sức, phát huy hết khả năng và gặt hái được nhiều thành công trong các trận đấu sắp tới.

Bài viết: Nguyễn Thái Bảo (10D3)

Ảnh: Nguyễn Duy Anh (11N3)