Chiều thứ sáu (23/12/2022) vừa qua, tại sân trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, trận đấu vòng bảng tuần thứ năm của giải bóng rổ Vietnam Students Basketball League (VSBL) giữa đội tuyển bóng rổ nam THPT của Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (NBT) và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã diễn ra. Trận đấu mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, những ấn tượng sâu sắc cho các tuyển thủ hai đội bóng và cổ động viên.

Trước giờ phút thi đấu, cả hai đội bóng đều lên dây cót tinh thần, sẵn sàng cho một trận chiến nảy lửa. Những khẩu hiệu khí thế đồng loạt cất lên thể hiện cho tinh thần quyết tâm chiến thắng. Mở màn trận đấu, tuyển thủ mang áo số 11 - Vũ Đình Hiếu và số 80 - Nguyễn Đình Minh Đức nhanh chóng ghi được 3 điểm nhờ cú ném chính xác. Sau những màn rượt đuổi và những pha tranh chấp gay cấn, đội bóng Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã ghi bàn, lấy về được những điểm đầu tiên và tỉ số nâng lên thành 5-6 nghiêng về đội bạn. Song những chú đại bàng của NBT không hề tỏ ra nao núng mà tự tin giành quyền kiểm soát trên sân và liên tiếp ghi bàn. Kết thúc hiệp 1, đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành vươn lên dẫn trước với tỉ số 12-8.


Màn tranh chấp quyết liệt giữa tuyển thủ hai đội

Sang đến hiệp hai, trận đấu hoàn toàn bùng nổ. Đội bóng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có sự điều chỉnh người và hội ý chiến thuật để cân bằng thế trận. Các tuyển thủ của chúng ta vẫn lăn xả hết sức mình, phối hợp ăn ý giúp chiến binh số 11 - Vũ Đình Hiếu ghi 3 điểm vào rổ đội bạn. Dù phải nhận sự kèm cặp sát sao của đội bạn, nhưng những chàng trai NBT vẫn tỏa sáng rực rỡ và khép lại hiệp 2 với tỉ số ấn tượng 21-16.


Một trong những pha ném bóng mãn nhãn


Sự phối hợp ăn ý là yếu tố giúp đội nhà chiếm ưu thế

Bước vào hiệp ba, tiếp nối những đường chuyền từ đồng đội, số 80 - Nguyễn Đình Minh Đức xuất sắc ăn trọn 4 điểm cho đội nhà. Trong những giây ngắn ngủi cuối cùng, cầu thủ số 8 - Phạm Chí Thành đưa ra cú ném 2 điểm quyết định, chốt hạ tỉ số 27-22.

Hiệp 4 là thời khắc vô cùng căng thẳng và các chiến binh có vẻ đã thấm mệt. Đội bóng của cả hai trường đều tấn công dữ dội, cách biệt giữa điểm số không quá xa. Dù có những tình huống đột phá, nhưng các tuyển thủ NBT đã để mất điểm vào tay đội bạn một cách đáng tiếc và tỉ số lúc này là 30-34. Trong 30 giây cuối của trận đấu, năm chàng trai đều nỗ lực vươn lên nhưng vẫn không thể tránh khỏi sự cách biệt rất ít về tỉ số: 30-34 nghiêng về đội bóng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.


Các chiến binh áo cam cố gắng gỡ điểm


Khán giả chăm chú dõi theo từng bước chạy của các tuyển thủ

Có thể nói, đây sẽ là một trận đấu khó quên với các chiến binh NBT. Sau trận đấu này, chắc hẳn các tuyển thủ đã rút ra những kinh nghiệm quý giá đ khắc phục những thiếu sót của đội bóng. Các chiến binh đã để lại ấn tượng trong lòng các cổ động viên nhờ sự bền bỉ, lòng nhiệt huyết và tinh thần đoàn kết. Mong rằng, nhờ những ưu thế đó, đội bóng rổ THPT sẽ phát huy hết tiềm lực của mình và giành chiến thắng trong những trận đấu sau, khẳng định vị thế tại giải bóng rổ VSBL!

Bài viết: Nguyễn Thị Ánh Hồng (11D2)

Ảnh: Hoàng Gia Khiêm (11N3)