Nằm trong khuôn khổ giải đấu bóng rổ Vietnam Students Basketball League (VSBL), chiều thứ 6 (8/12/2023), trận đấu vòng bảng tuần thứ tư giữa đội tuyển bóng rổ nam cấp THPT của Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành (NBT) và Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (MKBT) đã diễn ra tại mái trường mang tên Bác. Cuộc so tài không chỉ để lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng cổ động viên, mà còn là cơ hội để mỗi tuyển thủ được giao lưu, học hỏi và rèn luyện khả năng thi đấu.

Trước khi bước vào trận đấu, tuyển thủ hai đội đều chuẩn bị tâm thế tốt nhất để phát huy tối đa khả năng của mình. Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc của trọng tài vang lên, đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành nhanh chóng giành quyền kiểm soát bóng trước.

Các tuyển thủ NBT cùng hô khẩu hiệu đầy khí thế: “NGUYỄN TẤT THÀNH, NGUYỄN TẤT THÀNH, NGUYỄN TẤT THÀNH GÁNH!”

Hai đội tranh quyền kiểm soát bóng ngay những phút đầu của trận đấu

Cuộc đấu là màn rượt đuổi tỉ số, nếu như vận động viên số 75 đến từ phía THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã ghi 3 điểm đầu tiên, thì sau đó đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành cũng đã ghi bàn khi tuyển thủ Đàm Mạnh Quang (số 27) mang về tới 4 điểm cho đội nhà và nâng tỉ số lên thành 4 - 3 nghiêng về phía Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Kết thúc hiệp 1, đội bóng NBT đã toàn dẫn với tỉ số: 11 - 7.

Pha tranh bóng quyết liệt giữa các tuyển thủ NBT với đội bạn

Sang hiệp đấu thứ 2, do cường độ thi đấu cao, thể lực của cả hai bên đã giảm sút đáng kể. Do đó, các tuyển thủ NBT chủ động chơi chậm và giảm nhịp độ trận đấu để bảo toàn sức lực. Trong khi đó, đội bóng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã có một số thay đổi về mặt chiến thuật, liên tục gia tăng áp lực với các pha ném 3 điểm rất chính xác. Trong thời gian ngắn, các tuyển thủ MKBT đã lật ngược tình thế với tỉ số: 12 - 11. Trước tình thế không thể để gỡ hòa, thầy trò đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành đã xin phép tạm dừng trận đấu để hội ý.

Đội tuyển bóng rổ nam Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tập trung hội ý, bàn bạc chiến thuật cùng HLV Vũ Tiến Lợi

Quay trở lại trận đấu, đội tuyển NBT đã có những tính toán kĩ lưỡng và rút kinh nghiệm sâu sắc, từ đó phòng thủ kĩ càng và thi đấu cẩn trọng hơn. Tuy nhiên bên phía MKBT với lối chơi chắc chắn, tấn công sắc bén đã có tới 2 pha ném rổ 3 điểm. Kết thúc hiệp 2, đội bóng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã tạm dẫn trước với cách biệt rất ít về tỉ số: 24 - 22.

Pha ném rổ của tuyển thủ số 44 đến từ Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Pha tranh chấp gay cấn giữa tuyển thủ hai đội

Bước vào hiệp ba, tiếp nối những đường chuyền từ đồng đội, tuyển thủ Nguyễn Lê Anh - số 83 (NBT) đã xuất sắc mang về 2 điểm đầu tiên cho đội nhà với cú ném đẹp mắt. Hiệp đấu đã thực sự diễn ra gay cấn khi cả hai đội bóng đều rượt điểm vô cùng sát sao. Trong những giây cuối cùng, vận động viên số 89 - Tạ Đức Anh đã tung ra cú ném 2 điểm quyết định và chốt hạ tỉ số 32 - 28 nghiêng về phía đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành.

Cú ném chuyên nghiệp đến từ đội nhà

Hiệp 4 - hiệp cuối cùng chính là thời điểm quyết định, các chiến binh tuy đã thấm mệt do cường độ thi đấu cao, nhưng tất cả tuyển thủ hai đội đều cố gắng giữ vững tinh thần quyết chiến quyết thắng và tập trung tấn công, cạnh tranh quyết liệt. Nổi bật nhất của hiệp đấu là pha phản công đến từ tuyển thủ số 24 - Phạm Chí Thành (NBT) với pha ném rổ 2 điểm kết thúc trận đấu.

Màn tranh bóng quyết liệt trong những giây phút thi đấu cuối cùng

Pha phản công ấn tượng của tuyển thủ mang áo số 24 (Phạm Chí Thành)

Kết quả chung cuộc, đội tuyển bóng rổ Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã giành được chiến thắng ngoạn mục với tỉ số 38 - 33 trước đội tuyển Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Tỉ số chung cuộc của trận đấu nghiêng về Trường Nguyễn Tất Thành: 38 - 33

Những chú đại bàng NBT (NTT Basketball Team) ăn mừng sau chiến thắng

Sau cuộc so tài giữa hai đội, tuyển thủ mang áo số 65 - Ngô Đặng Nguyên (NBT) đã xuất sắc trở thành người có nhiều pha ghi điểm nhất (9 điểm) cho đội tuyển của mái trường mang tên Bác. Chia sẻ về trận đấu lần này, bạn bày tỏ: “Đối với mình, đây là một trận đấu ngang sức giữa hai đội. MKBT là một đội mạnh, trong trận họ chơi rất tốt, đặc biệt là ở hai hiệp đầu. NBT nhờ có sự đoàn kết của cả đội, sự điều chỉnh của thầy Vũ Tiến Lợi (HLV) cùng những lời cổ vũ đến từ các cổ động viên, đội đã giành được chiến thắng chung cuộc. nh cảm thấy rất vui và vinh dự khi được mang danh hiệu MVP trong trận đấu ngày hôm nay. Đã là học sinh cuối cấp nên những trận đấu thế này đã thực sự giúp mình có thêm nhiều kỉ niệm hơn dưới mái trường mang tên Bác.

Tuyển thủ Ngô Đặng Nguyên (12N3) nhận phần thưởng cho MVP của giải đấu VSBL

Đây là một trận đấu đầy kịch tính, cả hai đội đã cống hiến hết mình và thể hiện tối đa năng lực. Đội bóng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã một lần nữa khẳng định tài năng và vị thế của mình trong giải đấu. Mong rằng các thành viên của NBT sẽ luôn giữ vững tâm lí vững vàng, tự tin “sải cánh” bay cao và gặt hái thêm nhiều thành công trong khuôn khổ giải đấu bóng rổ Vietnam Students Basketball League!

Bài viết: Nguyễn Khánh Diệp (10D2)

Ảnh: Nghiêm Đức Minh (11A5)