Sáng ngày 01/12/2023, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức thành công trận tứ kết cuộc thi tranh biện bằng Tiếng Anh: “HNUE DEBATE TOURNAMENT” - sân chơi bổ ích dành cho các bạn học sinh, sinh viên HNUE. Với sự góp mặt của các khoa thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội và đặc biệt là 5 bạn học sinh đến từ CLB Giao tiếp (ROV) của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, sự kiện đã giúp các bạn học sinh, sinh viên nâng cao tư duy phản biện, bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của bản thân và khả năng nói trước đám đông.

Năm nay, cuộc thi tranh biện với chủ đề về giáo dục đổi mới và bền vững đã tạo nên một sàn đấu trí tuệ hấp dẫn. Sau nhiều vòng đấu gay cấn, đại diện của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc dành vị trí thứ 8 ở cấp Đại học Sư phạm và giành được vé đi tiếp vào vòng tứ kết cuộc thi. Ở vòng tứ kết này, một lượt đấu gồm hai đội (đội ủng hộ và đội phản đối), mỗi đội phải đưa ra những luận điểm chặt chẽ, phản biện sắc bén để chứng minh cho quan điểm của mình, đồng thời thuyết phục ban giám khảo rằng họ là đội thi vượt trội hơn so với đối thủ.

Học sinh CLB ROV cùng các ứng cử viên ưu tú đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Là đại diện duy nhất đến từ cấp THPT, năm thành viên đến từ ban chuyên môn của CLB Giao tiếp: Nguyễn Hoàng Lân (11A5), Hoàng Ngọc Mai (11D1), Lê Trần Phương Uyên (11D4), Phạm Minh Tâm (11A1) và Phạm Hoàng Nam (11A2) đã thể hiện sự tự tin và khả năng tư duy phản biện không hề kém cạnh so với các đối thủ. Mặc dù phải đấu với một đối thủ nặng kí đến từ Trường ĐHSP Hà Nội - Khoa Tiếng Anh, nhưng học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã gây ấn tượng với ban giám khảo và toàn thể khán giả bằng sự tự tin, những lí lẽ thuyết phục và khả năng Tiếng Anh vượt trội.

Với ý kiến “A college degree is necessary for a good job” (Bằng đại học cần thiết để có một công việc tốt), các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã tranh biện để ủng hộ quan điểm

Những luận điểm, lí lẽ sắc bén, đầy thuyết phục được đội thi Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đưa ra

Sau khoảng thời gian thi đấu căng thẳng, các học sinh đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, không chỉ thể hiện khả năng tư duy logic, vốn hiểu biết sâu rộng của bản thân mà còn cho thấy sự tự tin, năng động của học sinh trường Nguyễn Tất Thành.

Nhóm học sinh CLB Giao tiếp (ROV) - trường Nguyễn Tất Thành đạt giải Triển vọng

Các thành viên CLB ROV đã hoàn thành xuất sắc cuộc thi

Dừng chân tại vòng tứ kết, nhưng đó cũng là một thành công đối với các thành viên của CLB Giao tiếp (ROV) nói riêng và của học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành nói chung. Qua cuộc thi, các bạn học sinh, sinh viên không chỉ có cơ hội thể hiện ý kiến, quan điểm của mình về giáo dục mà còn là dịp để học hỏi và giao lưu. Chúc cho CLB ROV và học sinh trường Nguyễn Tất Thành tiến xa hơn và đạt nhiều thành quả hơn trong các cuộc thi tranh biện.

Bài viết: Nguyễn Thanh Mai (10D1)

Ảnh: giáo Mai Tôn Minh Trang (CLB Giao tiếp)