Ngày 11/11/2023 vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Liên hoan hợp xướng các trường THPT cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và nhiệt tình tham gia của 8 trường THPT với 8 tiết mục biểu diễn hợp xướng vô cùng đặc sắc, tạo nên một hội thi thành công rực rỡ. Với chủ đề “Vang mãi bài ca dâng Đảng”, các tiết mục đều được đầu tư công phu, kĩ lưỡng nhằm giáo dục thế hệ trẻ về lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc.

Tham dự hội thi, giáo viên cùng học sinh các trường đều có mặt đông đủ tại trường THCS và THPT Nguyễn Siêu từ sáng sớm, chuẩn bị sẵn sàng cho tiết mục dự thi của trường mình. Các tiết mục đều bám sát chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thể hiện tình yêu với quê hương, đất nước, cội nguồn, dân tộc, thầy cô, khát vọng được cống hiến cho đất nước và nhận thức được trách nhiệm của bản thân với gia đình, xã hội.

Mở màn hội thi là tiết mục “Tự hào tổ quốc Việt Nam” đến từ trường THPT Hermann Gmeiner

Với chủ đề “Hướng về cội nguồn”, trường THPT Nhân Chính đã thể hiện vô cùng xúc động bài hát “Nhớ về cội nguồn” của nhạc sĩ Hoàng Hiệp

Tiết mục đầy mãn nhãn với chủ đề “Đảng dẫn lối con đường ta đi” đến từ trường THPT Khương Đình

Ngay sau đó là liên khúc “Em là mầm non của Đảng, Ca ngợi Tổ Quốc, Việt Nam sẽ chiến thắng” hết sức sôi động đến từ trường THCS và THPT Nguyễn Siêu

Tiết mục “Niềm vui của em ” với giọng ca của các bạn học sinh trường THCS và THPT Khương Hạ vang lên đầy hồn nhiên, trong trẻo

Với chủ đề “Trọn vẹn niềm tin, vững vàng tiến bước”, các bạn học sinh trường THPT Hoàng Mai đã truyền tải trọn vẹn tình yêu đất nước, tấm lòng luôn hướng về Đảng

Ca khúc “Thư pháp” của nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng với âm hưởng hào hùng được thể hiện ấn tượng bởi các giọng ca đến từ trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Màn trình diễn cuối cùng là tiết mục hợp xướng đến từ 56 bạn học sinh của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Tiết mục hợp xướng đòi hỏi sự hòa điệu nhịp nhàng giữa hát chính và hát bè. Màn biểu diễn hướng đến kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất, các bạn học sinh đã cùng nhau hoà ca và thể hiện bài hát: “Chào bình minh, chào ngày mới”. Giai điệu vui tươi, hồn nhiên cùng giọng hát trong trẻo đã lôi cuốn khán giả thưởng thức và đắm chìm trong suốt màn biểu diễn. Bài hát gửi gắm thông điệp về trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước; đồng thời ca ngợi nghề giáo đã góp phần quan trọng trong hành trình hướng tới tương lai của các em.

Tiết mục hát hợp xướng đầy vui tươi đến từ các học sinh của mái trường mang tên Bác

Tinh thần nhiệt huyết của đội cổ vũ đã tạo nên biển ánh sáng lung linh

Vượt lên những tiết mục đặc sắc của các trường bạn, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Đại diện trường Nguyễn Tất Thành nhận giải Nhất hội thi

Có thể nói, đây là một sân chơi bổ ích, giúp các bạn học sinh thể hiện niềm đam mê, năng khiếu nghệ thuật và phát triển tài năng của bản thân; đồng thời cũng là cơ hội để học sinh giao lưu với các trường bạn. Hội thi giúp nâng cao đời sống tinh thần, góp phần xây dựng môi trường học tập, văn hóa lành mạnh cho học sinh. Với những nỗ lực của giáo viên và học sinh tham gia, xin chúc mừng tập thể trường Nguyễn Tất Thành đã đạt được giải Nhất hội thi!

Bài viết: Nguyễn Minh Trang (10D1)

Ảnh: Hoàng Diệu Linh (10D4)