Vào ngày 14/11/2023 vừa qua, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Hội diễn Văn nghệ chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) tại hội trường 11/10. Đây không chỉ là dịp để các bạn học sinh, sinh viên cũng như cán bộ nhân viên, giáo viên trong các khoa và các trường Phổ thông trực thuộc thể hiện tài năng của mình mà còn là một cách ý nghĩa để tôn vinh những người cầm phấn vẫn đang ngày đêm miệt mài với sự nghiệp trồng người.

Để chuẩn bị cho đêm diễn trọng đại này, những ca sĩ, nghệ sĩ không chuyên đang học tập và làm việc dưới mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã nỗ lực hăng say tập luyện. Không ngoài mong đợi, những màn trình diễn đã thành công rực rỡ và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng tất cả những người có mặt tại buổi diễn hôm ấy.

Vén màn sự kiện là tiết mục hát múa liên khúc “Bài học đầu tiên” vô cùng dễ thương đến từ cô trò trường Tiểu học thực hành Nguyễn Tất Thành

Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cũng đã đóng góp vào hội diễn liên khúc “Giai điệu tự hào - Vươn xa trí tuệ Việt Nam”. Giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã dày công luyện tập nhằm đem đến tiết mục ấn tượng nhất. Và quả thật, với sự đầu tư công phu và giọng hát đầy nội lực, bản hoà ca này đã chạm đến trái tim những người có mặt trong hội trường.

Rực rỡ, sôi động và đẹp tuyệt vời - đó chính xác là những từ dùng để miêu tả tiết mục của trường Nguyễn Tất Thành

Bên cạnh hai màn trình diễn trên, những đơn vị khác trực thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng đem đến những màn thể hiện xuất sắc. Tất cả những điều này có được chính là nhờ sự nhiệt huyết cùng tinh thần đoàn kết trong các phong trào văn hóa tập thể.

Với giọng ca thánh thót, trong trẻo cùng những động tác múa mềm mại, uyển chuyển, trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội đã thuyết phục nhiều khán giả qua ca khúc “Nghĩa sư đồ”

Phong thái mạnh mẽ, đậm chất quân nhân trong màn trình diễn liên khúc “Linh thiêng Việt Nam - Thênh thang đường mới” của khoa GDQP - AN.

Khoa Địa lý với phần trình diễn liên khúc “Tự hào biển đảo quê hương Việt Nam” đầy công phu

Hội diễn đã để lại trong lòng khán giả những cảm xúc tốt đẹp khó phai, là cơ hội để bày tỏ lòng tri ân với các thế hệ giáo viên đã và đang công tác tại trường. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người!

Thực hiện: Bùi Phương Linh (10D4)