Vào chiều thứ năm (28/12/2023) vừa qua, trận đấu giữa đội tuyển bóng rổ Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành và THCS Đoàn Thị Điểm thuộc giải bóng rổ Vietnam Students Basketball League (VSBL) đã diễn ra tại sân trường Nguyễn Tất Thành. Đó là trận đấu đầy căng thẳng, kịch tính nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả, đồng thời cũng là minh chứng cho tinh thần thể thao của các tuyển thủ trẻ.

Mang tâm thế cùng tinh thần tự tin bước vào trận đấu, khi tiếng còi bắt đầu hiệp 1 vang lên, đội bóng trường Nguyễn Tất Thành liền nhanh chóng đẩy cao tinh thần và dẫn trước tỉ số trận đấu khi tuyển thủ mang áo số 12 đem lại 2 điểm. Thế nhưng, không hề nao núng khi bị dẫn trước, đội bóng trường Đoàn Thị Điểm lập tức gỡ lại tỉ số với pha lên rổ đầy đặc sắc từ tuyển thủ số 33. Tiếp đó là những pha cạnh tranh, tranh chấp bóng đầy gay cấn từ cả hai khiến hiệp 1 kết thúc với tỉ số 4 -5 nghiêng về đội trường Đoàn Thị Điểm.

Pha ném rổ đặc sắc từ tuyển thủ số 33 đội trường Đoàn Thị Điểm - Nguyễn Viết Hoàng Anh

Các tuyển thủ đều tập trung cao độ để mang điểm về cho đội mình

Bước sang hiệp đấu thứ 2, tinh thần thể thao của các tuyển thủ được nâng cao rõ rệt. Tuy bị dẫn trước ở hiệp 1, các tuyển thủ trường Nguyễn Tất Thành đã có một bàn gỡ từ tuyển thủ mang số áo 19. Ngay sau đó, cả hai bên đội đã có sự hội ý, đặc biệt là có sự thay đổi người đầu tiên từ phía đội trường Nguyễn Tất Thành. Sức nóng của trận đấu càng tăng lên khi cả hai bên đội đều có sự thay đổi chiến thuật. Cuối cùng, tuy bị dẫn trước ở hiệp 1 nhưng các tuyển thủ đội trường Nguyễn Tất Thành đã lấy lại phong độ và kết thúc hiệp 2 với tỉ số 12 - 5 nghiêng về đội trường Nguyễn Tất Thành.

Cả hai đội hội ý chiến thuật

Trận đấu diễn ra đầy kịch tính khiến người xem không thể rời mắt

Ngay khi hiệp thứ 3 bắt đầu, tuyển thủ với số áo 26 từ đội trường Nguyễn Tất Thành đã ngay lập tức ghi bàn với 2 điểm. Trong hiệp này, tuyển thủ áo số 26 có lối chơi xông xáo, liên tục đem về những bàn thắng cho đội nhà, đột phá hàng phòng thủ của đội bạn khiến các tuyển thủ trường Đoàn Thị Điểm không kịp “trở tay”. Ở hiệp thi đấu thứ 3, đội bóng trường Đoàn Thị Điểm có sự thay đổi chiến thuật khá nhiều nhưng khi kết thúc, đội trường Nguyễn Tất Thành tiếp tục dẫn trước với tỉ số 20 - 5.

Tuyển thủ số 26 - Nguyễn Bảo Sơn của đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành với những màn ghi điểm đầy ấn tượng

Sức nóng của trận đấu được đẩy lên đỉnh điểm

Ngay khi hiệp cuối bắt đầu, các tuyển thủ đội trường Đoàn Thị Điểm đã thay đổi chiến thuật và tấn công dồn dập hơn với mong muốn có thể cân bằng tỉ số trước tình thế bị áp đảo. Mở màn cho hiệp 4 là màn ghi điểm từ tuyển thủ mang số 18 của đội trường Đoàn Thị Điểm dẫn đến tinh thần của cả hai đội được tăng cao. Bên cạnh đó, các tuyển thủ của đội trường Nguyễn Tất Thành cũng không thua kém khi liên tục có những pha ghi điểm mãn nhãn. Trận đấu diễn ra đầy hồi hộp và kịch tính dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả trong hiệp đấu cuối cùng. Sau nhiều màn tranh chấp nảy lửa, trận đấu đã kết thúc trong sự vui mừng của các tuyển thủ và cổ động viên trường Nguyễn Tất Thành với tỉ số 34 - 13.

Đội bóng trường Đoàn Thị Điểm với khí thế cùng sự tập trung cao độ trong hiệp cuối

Tỉ số cuối cùng của trận đấu

Trận đấu đầy kịch tính, hồi hộp nhưng không kém phần thu hút được kết thúc trong sự reo hò của các cổ động viên và các tuyển thủ. Trong trận đấu, các tuyển thủ đều nỗ lực và chơi hết sức mình. Sự cố gắng, nỗ lực ấy đã làm rạng lên sự năng động, tinh thần thể thao của các tuyển thủ trẻ, đó là một vẻ đẹp có sức hút đầy hấp dẫn khiến người ta không thể rời mắt, để lại những kí ức khó quên trong lòng khán giả. Mong rằng sau này, dù kết quả có ra sao, các tuyển thủ trẻ vẫn tiếp tục cố gắng hết mình như vậy trong các trận đấu tiếp theo.

Bài viết: Dương Gia Linh (10A1)

Ảnh: Vũ Bùi Hải Ngân (11D4)