Vừa qua, thứ Bảy và Chủ Nhật (9,10/1/2021), giải thi đấu Cờ vua và Cờ tướng học sinh THCS Quận Cầu Giấy đã diễn ra thành công tại Trường THCS Mai Dịch với sự tham gia của học sinh nhiều trường THCS trên địa bàn quận, trong đó có Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Cờ vua, cờ tướng được biết đến là môn thể thao rèn luyện trí não dành cho mọi lứa tuổi. Ngày nay, môn thể thao đặc biệt này đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới với số lượng lên đến hơn 1 tỉ người chơi cho đến năm 2020. Đội tuyển Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tham dự giải thi đấu với các học sinh: Hoàng Việt Vương (7A2), Lê Duy Hưng (7A2), Nguyễn Tuệ Minh (9A3), Vũ Ngọc Lan Chi (9A3), Đào Công Vinh (9A5), Nguyễn Đình Khải (8A2). Trong đó, học sinh Vũ Ngọc Lan Chi (9A3) xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc bộ môn cờ Vua.


Đội tuyển Cờ vua – dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Vũ Hồng Hải sẵn sàng bước vào giải đấu

Đối đầu với nhiều đối thủ mạnh, các tuyển thủ của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tập trung cao độ cho ván đấu cân não và quyết tâm đạt được kết quả tốt nhất. Bằng sự nhanh nhạy, tính toán từng đường đi nước bước và những ngày tháng tập luyện không ngừng, các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành đã đưa ra nhiều nước cờ hay đưa đối thủ vào thế bí, chiếm phần áp đảo trong ván cờ.Tập trung cao độ để đưa ra nước cờ đúng đắn nhất

Đây là một sân chơi lành mạnh, giúp các em thỏa sức đam mê, thể hiện bản thân bằng trí tuệ sắc bén, giải tỏa căng thẳng ở những buổi học trên lớp. Các em đã có cơ hội làm quen nhiều bạn mới, giao lưu, học hỏi để trao đổi, trau dồi thêm kĩ năng chơi Cờ vua và Cờ tướng. Không chỉ vậy, hai bộ môn đặc biệt này còn giúp ích, hỗ trợ cho các bạn rất nhiều trong quá trình học tập trên lớp, tăng khả năng tư duy, rèn luyện trí nhớ.


Vũ Ngọc Lan Chi (9A3)

Tìm hiểu thêm về Lan Chi - học sinh xuất sắc đạt giải Nhì bộ môn Cờ vua cấp Quận, em chia sẻ: Em đã theo đuổi Cờ vua từ khi còn là cô bé học sinh cấp I, giờ đây, Cờ vua là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của em. Bộ môn này đã hỗ trợ em rất nhiều trong việc rèn luyện trí não và tư duy nhanh nhạy. Em rất vui và hạnh phúc vì những nỗ lực mình bỏ ra được đền đáp xứng đáng. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để nâng cao trình độ và phát triển bản thân mình tốt hơn”.

Xin chúc mừng thành tích của Lan Chi nói riêng và sự nỗ lực, cố gắng của đội tuyển nói chung. Hi vọng các em có thể tiếp tục duy trì ngọn lửa đam mê của bản thân và tự tin bứt phá để đạt nhiều thành công hơn trong các cuộc thi sắp tới.

Bài viết: Đỗ Phương Thảo (10D1)

Ảnh: Hà Quang Hùng Sơn (10D2)