Vào chiều ngày 26/10/2023, trên sân Trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra trận đấu giao hữu bóng rổ giữa đoàn học sinh Trường Frederiksborg Gymnasium và đội bóng rổ Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (NBT). Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính, để lại cho người xem ấn tượng về tinh thần thể thao của học sinh đến từ hai ngôi trường.

Khi tiếng còi khai cuộc vang lên, hai đội bước vào hiệp 1 với tâm thế sẵn sàng và tinh thần thi đấu hết mình. Với những chiến thuật khôn khéo, đội bóng trường Nguyễn Tất Thành đã giành lấy thế chủ động và ghi vào những điểm số đầu tiên cho đội mình.

Đội bóng trường Nguyễn Tất Thành ra trận với thế chủ động

Không hề tỏ ra kém cạnh, học sinh trường Frederiksborg Gymnasium đã nhanh chóng bắt kịp và vươn lên với cách biệt ngắn. Sự cổ vũ nhiệt tình từ các học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã tiếp thêm sức mạnh cho đoàn học sinh trường Frederiksborg Gymnasium, giúp họ nhanh chóng bắt kịp và ghi bàn với những pha vào rổ đẹp mắt.

Những pha ghi bóng đẹp mắt giúp học sinh đoàn trường Frederiksborg Gymnasium giành lại thế chủ động

Bước sang hiệp 2, những cô gái của trường Nguyễn Tất Thành và Frederiksborg Gymnasium ra trận, khiến cho trận đấu hoàn toàn bùng nổ. Với lợi thế dẫn trước cùng tinh thần nhiệt huyết dâng cao, các bóng hồng trường Frederiksborg Gymnasium chơi càng lúc càng hay. Cùng với đó, đội bóng NBT cũng không hề thua kém khi thi đấu hết sức mình, khả năng phối hợp ăn ý, khiến tỉ số liên tục dao động. Những giây phút hết mình của cả hai đội khiến cho trận đấu càng thêm gay cấn, và kết thúc với sự dẫn trước của đội bóng trường Nguyễn Tất Thành.

Những giây phút gay cấn, hồi hộp của hiệp 2 trận đấu

Sau vài phút giải lao, hiệp cuối cùng của trận đấu bắt đầu. Sức nóng của trận đấu tăng lên. Các cầu thủ của cả hai đội vẫn giữ vững phong độ, tập trung cao, tận dụng điểm mạnh của mình và chờ thời cơ để phản công. Sau nhiều pha tranh chấp và giành bóng, đội bóng trường Frederiksborg Gymnasium đã nhanh chóng nỗ lực tiến lên và giành được chiến thắng chung cuộc cho đội mình với tỉ số 42 - 21.

Sức nóng của trận đấu tăng lên, các cầu thủ đẩy lên tấn công và ghi điểm bằng những pha vào rổ đẹp mắt

Trận đấu đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả với những pha vào rổ đẹp mắt cùng tinh thần đoàn kết, cống hiến hết mình của cả hai đội. Đây chắc chắn sẽ là một kỉ niệm đẹp, ý nghĩa đối với học sinh của hai ngôi trường.

Bài viết: Lê Thu Nga (11D3)

Ảnh: Phan Lê Hà Khanh (6A5) - Đào Hoàng Nam (11A4)