Vào thứ Bảy (28/10/2023), giáo viên Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tham dự buổi lễ vinh danh Cộng đồng Giáo dục Microsoft Việt Nam 2023-2024 tại Trường Phổ thông Liên cấp Olympia (Hà Nội). Tại đây, các thầy cô đã có cơ hội được giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm với các trường trong toàn quốc và trên thế giới. Cũng trong dịp này, mái trường mang tên Bác lần thứ hai được công nhận là trường học điển hình của Microsoft.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình và trình bày báo cáo “Giáo dục thế kỷ XXI với xu hướng tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo”. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện nay, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo như một công cụ để phát triển giáo dục là điều vô cùng cần thiết, đòi hỏi các trường học cũng như giáo viên phải cùng nhau đưa ra các giải pháp hợp lí nhất.

Bài trình bày của PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền về chủ đề “Giáo dục thế kỷ XXI với xu hướng tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo”

Tại buổi lễ vinh danh, các thầy cô còn có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ và đặt các câu hỏi xoay quanh những vấn đề về giáo dục trong toạ đàm “Thách thức trong công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và chuyển đổi số trường học”. Tất cả những khúc mắc, khó khăn trong quá trình tích hợp công nghệ và giảng dạy đều được thảo luận để tìm ra phương hướng giải quyết.

Chương trình cũng là dịp để tri ân Hội đồng Cố vấn Diễn đàn E2 Việt Nam 2022-2023 và vinh danh Cộng đồng Giáo dục Microsoft 2023-2024. Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc hai năm liên tiếp được công nhận là trường học điển hình của Microsoft. Cô giáo Nguyễn Thu Thủy đạt giải Nhì môn Ngữ văn và cô giáo Vũ Thị Ngọc Minh đạt giải Ba môn Tiếng Anh trong cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng Công nghệ thông tin năm 2022.

Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành được công nhận là trường học điển hình của Microsoft trong hai năm liên tiếp

Cô giáo Nguyễn Thu Thủy (Tổ Ngữ văn) và cô giáo Thị Ngọc Minh (tổ Tiếng Anh) được vinh danh là giáo viên sáng tạo tiêu biểu năm học 2022-2023

Sau thời gian kí kết hợp tác giữa GTP InterEdu với đối tác chiến lược IIG Việt Nam và Lenovo, chương trình được tiếp tục với các phiên hội thảo chuyên đề. Mỗi phiên hội thảo chuyên đề đều đặt ra các vấn đề khác nhau để các thầy cô trao đổi, chia sẻ, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức các hoạt động giáo dục.

Có thể nói, buổi lễ vinh danh Cộng đồng Giáo dục Microsoft Việt Nam 2023-2024 đã tạo cơ hội giúp các thầy cô trường Nguyễn Tất Thành giao lưu, học hỏi, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tế với các ngôi trường khác, từ đó có thể đem lại nhiều giá trị giáo dục tốt đẹp cho học sinh. Tin rằng, các thầy cô của mái trường mang tên Bác sẽ luôn nỗ lực cố gắng trau dồi, sáng tạo hơn nữa để đưa trường Nguyễn Tất Thành tiếp tục trở thành trường học điển hình của Microsoft trong nhiều năm tới.

Bài viết: Nguyễn Hoàng Thanh Thư (11D4)

Ảnh: Sưu tầm