Tối thứ bảy ngày 14 tháng 1 vừa qua, tại nhà thể chất ULIS trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra show thời trang Greenista 2017 do hai câu lạc bộ Môi trường xanh GEC (trường Nguyễn Tất Thành) và câu lạc bộ GSC (trường Chuyên Ngoại ngữ) phối hợp tổ chức. Hoành tráng, chuyên nghiệp, đêm diễn đã để lại ấn tượng khó quên.

Với chủ đề là “Mảnh hồn đại dương”, bằng sự sáng tạo vô tận, các bạn học sinh đã biến hóa những thứ nguyên liệu vô cùng bình dị như đĩa CD cũ, giấy báo, nilon… thành những món đồ vô cùng thời trang. Chỉ trong hơn hai tuần thiết kế và thực hiện, các thành viên của GEC với sự hỗ trợ của những người đồng hành quen thuộc đến từ MCO (Câu lạc bộ Sắc màu mới trường Nguyễn Tất Thành) đã tạo ra những sản phẩm ấn tượng. Trong khi đó, các bạn đến từ GSC trường chuyên Ngoại ngữ lại đóng vai trò quan trọng trong việc lên khung chương trình, tổ chức. Sự phối hợp ăn ý giữa các câu lạc bộ của hai ngôi trường đã mang đến một chương trình tuyệt vời.


Đông đảo khán giả đã đến từ trước giờ buổi trình diễn chính thức mở màn

Lấy cảm hứng từ những thảm họa của biển khơi như thảm họa tràn dầu, thủy triều đỏ hoang tàn, băng tan đổ nát, bão và sóng thần… Greenista 2017 đã tái hiện cuộc đấu tranh gay gắt trong lòng đại dương, nơi sự sống của những sinh vật bị bàn tay con người bóp nghẹt. Tất cả vấn đề nhức nhối về bảo vệ môi trường biển đều được thể hiện sống động và ám ảnh qua từng mẫu thiết kế.

Với sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi nổi tiếng đến từ các trường trung học hàng đầu trên địa bàn Hà Nội, như Quán quân Stereo Hearts 2015, Top 3 CNN Idol 2016, các câu lạc bộ M4U (Trường Nguyễn Tất Thành), CDC (THPT Chuyên Ngoại Ngữ), cùng các nhóm nhạc trẻ tài năng như Upband, The Adrenaline…, đặc biệt là hai vị giám khảo nổi tiếng – người mẫu Andrea Aybar và Nguyễn Hồng Hạnh cùng hơn 600 khán giả, show diễn đã thực sự thu hút và lôi cuốn người xem.

Bạn Trang Thi đến từ trường THPT Chu Văn An - cô nàng độc tấu guitar với giọng hát khàn mà ngọt ngào chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình được biểu diễn ở một show diễn lớn như thế này. Mình rất vui, tự hào và có phần hơi “run” khi được mời. Đến đây rồi, trải qua đêm diễn này, với tư cách là một ca sĩ góp giọng và cũng với vai trò của một khán giả, mình mới thấy khâm phục các bạn vì đã nghĩ ra một ý tưởng và lên một concept hay như thế này. Nói thật, khi biểu diễn xong thấy phần trình diễn của các bạn mình thấy mình bé nhỏ quá. *cười”


Người mẫu Andrea Aybar xinh đẹp hóm hỉnh: “Ngay từ khi người mẫu bắt đầu bước ra thì tôi đã muốn được bước ngay lên sân khấu để được hòa mình cùng với các bạn rồi. Các bạn thực sự rất tuyệt vời.

Vị giám khảo còn lại – người mẫu Nguyễn Hồng Hạnh cũng nhận xét: “Tôi có thể thấy năng lượng tuổi trẻ và nhiệt huyết của các bạn trong từng bộ trang phục. Và, nếu năm sau Greenista được tổ chức thêm một lần nữa, thì tôi hy vọng sẽ không ngồi đây với vai trò là một vị giám khảo mà là với tư cách của một đạo diễn”.

Bạn Phạm Huy Hoàng, học lớp 11D2 trường Nguyễn Tất Thành, chủ tịch câu lạc bộ GEC chia sẻ: Sau chương trình mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì công sức của tất cả mọi người đã thành công mỹ mãn. Mình muốn gửi lời cảm ơn tới bạn bè, thầy cô, đặc biệt là các bạn học sinh đã đến để ủng hộ cho Greenista 2017. Mong hẹn gặp lại các bạn vào một ngày không xa.”

Greenista 2017 đã kết thúc, để lại ấn tượng một đêm show thời trang khó quên trong lòng tất cả khán giả. GEC và GSC không chỉ chứng tỏ tài năng sáng tạo của mình, mà còn muốn truyền tải những thông điệp vô cùng sâu sắc về bảo vệ môi trường, giữ gìn sự sống quanh ta. Bảo vệ biển cả cũng chính là bảo vệ nguồn sống của chúng ta. Sau đêm nay, có lẽ mỗi chúng ta sẽ có thêm một phần suy tư về trách nhiệm của bản thân để có thể xoa dịu được phần nào cơn thịnh nộ của biển. Đó cũng chính là thông điệp sâu sắc mà Greenista 2017 đã đem lại.

Bài: Bùi Tố Quyên 11D2

Ảnh: Khánh Chi 10D2