Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành luôn là ngôi trường quy tụ nhiều tài năng không chỉ về học tập mà còn về nghệ thuật, thể thao. Vào ngày 22/5/2022, học sinh Hà Minh Thư (10A1) đã tham gia Vòng chung kết Quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ hoạ thế giới - ACPWC và xuất sắc mang về giải Nhất. Đây là lần thứ tư thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành đạt được chức vô địch Quốc gia, là kết quả vô cùng xứng đáng bởi những nỗ lực luyện tập chăm chỉ và nghiêm túc.

Với mong muốn tổ chức một sân chơi để các tài năng thiết kế đồ hoạ trẻ có cơ hội tỏa sáng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam đã chính thức phát động Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới – ACPro World Championship 2022. Trải qua bốn mùa giải vô cùng thành công với nhiều dấu ấn, cuộc thi ACPWC chắc chắn là một nơi tuyệt vời để thể hiện niềm đam mê và sự sáng tạo của bản thân.


ACPWC - sân chơi thú vị dành cho những học sinh có niềm đam mê với thiết kế đồ hoạ

Chắc chắn để đạt được một thành tích cao như vậy không phải là một điều dễ dàng, nói về hành trình đến với vòng chung kết, Minh Thư chia sẻ: “Hành trình của mình đã bớt đi rất nhiều chông gai bởi bên cạnh mình có người thầy tuyệt vời – thầy Nguyễn Tuấn Sơn cùng các anh chị tiền bối như anh Quách Anh, anh Nguyễn Thanh, anh Việt Anh và chị Khánh Vân hỗ trợ và hướng dẫn, cùng đồng hành với mình. Mình thực sự rất biết ơn thầy cô và các anh chị”.


Học sinh Hà Minh Thư cùng thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn chuẩn bị cho cuộc thi ACPWC

Chia sẻ về cảm xúc khi biết mình đạt được giải Nhất, Minh Thư thực sự vui mừng bởi bạn đã đạt được kì vọng của mọi người cũng như chính bản thân bạn, xứng đáng với công sức ôn luyện cùng sự hướng dẫn của thầy giáo sự trợ giúp của bạn bè. Đồng thời, Minh Thư cũng cảm thấy không ít lo lắng bởi sắp tới bạn sẽ tham gia thi đấu ở đấu trường quốc tế với nhiều thử thách và khó khăn hơn, nhưng bạn sẽ không đơn độc bởi biết rằng mọi người vẫn sẽ ủng hộ và sát cánh bên cạnh.


Thư tự tin vì biết rằng bản thân luôn có sự ủng hộ và giúp đỡ từ thầy cô và bạn bè

Vào ngày 23/7 đến 27/7, Hà Minh Thư sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng chung kết thế giới diễn ra tại thành phố Anaheim, California, Hoa Kì. Để chuẩn bị cho vòng thi sắp tới, Thư đã lên kế hoạch ôn tập rõ ràng và chi tiết, tập trung vào những điểm yếu của bản thân để khắc phục và luyện tập thật nhiều, luôn lắng nghe những góp ý để cải thiện kĩ năng của chính mình. Sắp tới sẽ là một thử thách khó khăn khi bạn cũng sẽ phải gặp nhiều đối thủ tài năng không kém, dù vậy, Minh Thư cũng không mất đi sự tự tin và sẽ cố gắng hết mình để mang về thành tích tốt.


Hà Minh Thư sẽ đại diện Việt Nam tham dự Vòng chung kết thế giới

Ngoài năng khiếu thiết kế đồ hoạ, Hà Minh Thư cũng là một học sinh xuất sắc. Trong thời gian học tập tại Trường Nguyễn Tất Thành, Minh Thư đã nhiều lần đạt được học bổng của trường, luôn đạt điểm cao trong các kì thi. Minh Thư cũng thường nhận được nhiều lời khen của thầy cô và bạn bè bởi sự chăm chỉ và nhiệt tình của mình.

Đối với những bạn học sinh có niềm đam mê và yêu thích ngành thiết kế đồ hoạ, Minh Thư có những lời khuyên dành cho các bạn: “Lời khuyên của mình là hãy luyện tập thật nhiều, học hỏi những điều mới lạ, tìm ra phong cách riêng, phương pháp học riêng của bản thân và cuối cùng là hãy tiếp tục đam mê, biến nó thành ngọn lửa tiếp sức cho sự luyện tập, kiên trì của bản thân và để nó bùng cháy, khắc lên tượng đài của chính bạn”.


Ngoài tài năng thiết kế đồ hoạ, Minh Thư cũng là một học sinh chăm chỉ, đạt nhiều thành tích tốt trong học tập

Có thể nói, để đạt được thành tích như ngày hôm nay, Hà Minh Thư cũng đã cố gắng và rèn luyện rất nhiều. Đây là một thành tích đáng tự hào cho cả Thư lẫn bạn bè và thầy cô mái trường Nguyễn Tất Thành. Mong rằng tại Vòng chung kết thế giới sắp tới, Minh Thư sẽ tiếp tục tỏa sáng và mang về thành tích tốt, làm rạng danh nước nhà và ngôi trường mang tên Bác.

Bài viết: Hoàng Lê Thu Nguyên (10D1)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ Thuật)