Hỗ trợ học sinh Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành ôn tập kiểm tra môn Tiếng Anh đã trở thành hoạt động thường niên do Câu lạc bộ (CLB) Tiếng Anh E4E tổ chức. Kì kiểm tra giữa học kì I đang tới gần, cũng là lúc các bạn học sinh đang gấp rút hoàn thành quá trình ôn tập của mình. Với mục đích tiếp thêm tự tin cho các bạn bước vào kì kiểm tra, vào ngày 9/10 vừa qua, giáo viên Tổ Tiếng Anh của Nhà Trường đã kết hợp với CLB E4E tổ chức các buổi hỗ trợ ôn tập môn Anh dành cho học sinh của tất cả các khối lớp.

Hàng năm, các lớp học bổ trợ môn Tiếng Anh do CLB E4E tổ chức đều được diễn ra tại trường sau giờ học. Học sinh toàn trường được đăng kí tham gia với tinh thần chủ động và tự nguyện. Nhưng năm học này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động này đã được tổ chức thông qua hình thức online trên phần mềm Microsoft Teams, đem đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm vô cùng thú vị và mới lạ.


Không khí buổi học vô cùng vui vẻ dù chỉ được gặp nhau qua màn ảnh nhỏ

Tuy các lớp học đều diễn ra theo hình thức trực tuyến nhưng không khí của các buổi học vẫn thật sôi nổi, tràn ngập tiếng cười. Có lẽ, sau những giờ ôn tập căng thẳng, được gặp nhau để cùng trao đổi, học hỏi đã phần nào giúp các bạn học sinh được tiếp thêm năng lượng, lan tỏa tinh thần học tập hăng say. Mỗi buổi học chỉ kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ nhưng cách thức dạy và học rất phong phú đa dạng, luôn được đổi mới nhằm phù hợp với các bạn học sinh của từng khối lớp.


Các em học sinh hào hứng xung phong phát biểu ý kiến trong buổi học

Các hoạt động diễn ra trong buổi học được CLB Tiếng Anh (E4E) sắp xếp khoa học và đa dạng. Học sinh được ôn tập và rèn luyện kiến thức theo các phần: Từ vựng, Ngữ pháp, Kĩ năng viết và Kĩ năng nói. Không chỉ vậy, đối với các em học sinh còn nhỏ như khối 6 và 7, CLB E4E đã tổ chức ôn tập cho các em qua các trò chơi vô cùng bổ ích, khiến cho giờ học của các em trở nên sôi động và thú vị. Ngoài ra, các bạn học sinh còn được thu nạp thêm kiến thức qua việc làm và chữa bài tập, các nhiệm vụ học tập do các thầy cô thuộc Tổ Tiếng Anh biên soạn.


 

Các bạn học sinh khối 10 tích cực tham gia khóa học đặc biệt này


Hệ thống bài tập được xây dựng khoa học

Không chỉ giúp các bạn học sinh ôn tập tốt và tự tin hơn, lớp học đặc biệt như vậy đã góp phần tạo nên một môi trường học tập chủ động, tích cực, thú vị và bổ ích. Bạn Chu Bá Anh (11D1) - thành viên của CLB E4E chia sẻ với phóng viên: "Mình mong rằng buổi trợ giảng đã tạo được không khí học tập vui tươi, thoải mái cho các bạn học sinh, giúp cho không chỉ các bạn tham gia mà cả tình nguyện viên chúng mình có cơ hội được học hỏi, ôn tập để chuẩn bị tốt hơn, tự tin bước vào kì kiểm tra sắp tới. Mình rất vui khi thấy các em hào hứng tham gia phát biểu, chơi trò chơi và tích cực hưởng ứng các hoạt động trong buổi trợ giảng của chúng mình".

Tuy không thể gặp mặt trực tiếp do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng thông qua hoạt động ý nghĩa này, các tình nguyện viên của CLB Tiếng Anh (E4E) đã lan tỏa ngọn lửa của nhiệt huyết và đam mê trong học tập tới các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành. Hi vọng sau buổi học hỗ trợ này, các bạn sẽ tự tin, vững vàng hơn để hoàn thành bài kiểm tra giữa học kì I với kết quả tốt nhất.

Bài viết: Vũ Khánh Vi (11D1)

Ảnh: CLB Tiếng Anh (E4E)