Vào chiều thứ Hai (ngày 30/10/2023) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức đêm hội Halloween 2023: Lecaterus. Với chủ đề là “Goth - Vẻ đẹp ma mị”, lễ hội Halloween đã mang tới một bầu không khí đầy náo nhiệt, sôi động, nhận được sự ủng hộ đông đảo của giáo viên và học sinh toàn trường.

Dường như, Halloween đã không còn quá xa lạ đối với các học sinh học tập tại ngôi trường Nguyễn Tất Thành yêu dấu. Mỗi năm, mỗi chủ đề, mỗi sân chơi được tạo ra nhằm giúp các bạn có cơ hội được sáng tạo, thỏa sức khám phá những điều mới mẻ và lưu dấu nhiều kỉ niệm khó phai. Có thể nói, “Lecaterus 2023” đã diễn ra thành công với sự góp sức của ba câu lạc bộ định hướng: CLB Tiếng Anh (E4E), CLB Mĩ thuật (MCO), CLB Âm nhạc (M4U) kết hợp cùng 10 nhóm nhà đến từ khối THCS và THPT.

Không khí hào hứng, mong chờ ngập tràn khắp ngôi trường

Trước khi sự kiện chính được diễn ra, học sinh toàn trường được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị. Những hoạt động này được chính các nhà cùng lên ý tưởng, chuẩn bị, mang đến các booth đồ ăn, booth chơi game cho học sinh tham gia. Ngoài ra, chương trình còn có gian chụp ảnh photobooth, vẽ mặt hóa trang và bói bài tarot của các CLB.

Các gian hàng trò chơi và đồ ăn được chuẩn bị công phu

Sau khoảng thời gian vui chơi và trải nghiệm, chương trình được bắt đầu bằng bài hát “Bloody Mary” với giai điệu ma mị, được thể hiện bởi CLB Âm nhạc (M4U).

Những giọng ca nội lực hoà vào tiếng guitar trầm ấm

Điểm nhấn của lễ hội là màn trình diễn trang phục do chính các nhà tự sáng tạo nên. Với chủ đề “Vẻ đẹp ma mị”, những bộ cánh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi sự sáng tạo trong cốt truyện, sự chân thực trong phần trình diễn thảm đỏ và hơn hết là ở thiết kế trang phục độc đáo, kì công.

Những bộ trang phục chỉn chu của các nhà khối THCS - Soluna (khối 6), Raven (khối 7), Maluma (khối 8)

Nhà Saltar (11A4-11D4-10D1) với bộ trang phục đầy sắc sảo với hình tượng thiên nga đen

Lấy ý tưởng của một cặp song sinh, nhà Geminos (11A3-11D1-11D4) thu hút mọi ánh nhìn của khán giả

Nhà Lacina (11D3-10A1-10D2) với hình ảnh cô dâu vừa đáng thương, vừa đáng trách

Nhà Lucidus (11A1-10A3-10D3) mang đến những bước đi catwalk điêu luyện

Với sự hận thù đang rực cháy, trang phục của nhà Manoris (11A5-11D2-10A4) gây ấn tượng với khán giả

Hình tượng gã hề điên của nhà Sombra (11D5-10A2)

Nhà Cadius (11A2-10D5) cùng màn trình diễn đầy bất ngờ

Hình ảnh hai thiên sứ thanh tẩy mọi sự u tối, ma mị trong những tâm hồn tàn ác

CLB Âm Nhạc (M4U) khép lại chương trình bằng màn trình diễn nhảy mashup đầy ma mị, công phu

Dù lễ hội Halloween 2023 đã kết thúc, nhưng các bạn học sinh đã có nhiều kỉ niệm đẹp, phát triển khả năng sáng tạo và nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các lớp. Halloween còn là sân chơi bổ ích, giúp học sinh tìm hiểu thêm về văn hóa của các nước phương Tây và rèn luyện kĩ năng sử dụng tiếng Anh. Chắc chắn, những mùa Halloween sau sẽ tiếp tục được các bạn học sinh đón chờ với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích.

Bài viết: Trần Tuấn Linh (11A5)

Ảnh: Nguyễn Hà My (10D3)