Theo khảo sát của một trang mạng điện tử thì có 61/100 bạn nam được hỏi đã trả lời là: Họ chưa bao giờ tặng quà cho mẹ ngày 8/3, hay bất kì ngày lễ, kỉ niệm nào.

Các chàng trai đều cho rằng những ngày như  8/3, 20/10 là đặc quyền của bạn gái và họ sẽ dành tất cả sự chiều chuộng, nâng niu chăm sóc, thể hiện sự quan tâm của mình cho bạn gái. Phần lớn các anh chàng “phớt lờ”, vô tâm hay cố ý quên mất những ngày này còn là ngày dành cho bà, mẹ, chị gái và em gái của họ.

Vì thế, nhân ngày 8/3 năm nay, tập thể lớp 11D4 đã phát động phong trào: “Làm thiệp tặng mẹ”.

Trong vòng hai tiết sinh hoạt của hai tuần liên tiếp trước ngày 8/3, việc làm thiếp được tiến hành một cách nghiêm túc. Tiết thứ nhất, các bạn sẽ làm thiếp từ các nguyên liệu sẵn có và tiết thứ hai là thời gian để các bạn viết những lời chúc chân thành gửi đến những người thân yêu nhất của mình.

Tại Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức rất trang trọng: một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp dành cho phụ nữ. Trong 365 ngày trong năm, người phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca và cả bày tỏ niềm kính trọng. Hầu hết các bạn đều vì ngại mà nhiều khi quên luôn việc thể hiện lòng biết ơn với người phụ nữ quan trọng nhất là mẹ của mình. Phong trào mới đầu phát động cứ nghĩ rằng sẽ chìm vào quên lãng hay các bạn nhất là các bạn nam sẽ chỉ làm qua quít cho xong thế nhưng học sinh lớp 11D4 đã thực sự cố gắng, đặt hết tâm huyết vào việc này.

Với những người mẹ, khi được hỏi về món quà mà họ mong chờ được con mình tặng nhất trong những ngày lễ, kỉ niệm như 8/3, thì câu trả lời không nằm ở giá trị vật chất của món quà mà tình cảm, sự quan tâm chân thành của những người con dành cho mình.

Tuy không phải bạn nào cũng có hoa tay, làm ra những tấm thiếp handmade long lanh, dễ thương nhưng sự quan tâm xuất phát từ tình cảm trong trái tim mình của các bạn đã là món quà vô giá nhất dành tặng cho mẹ của mình rồi !

Tấm bưu thiếp hình cây kem dễ thương của bạn Trần Minh Phương

Mặt ngoài và bên trong tấm bưu thiếp của bạn Trần Thục Anh

Lê Bích Ngọc lớp 11D4