Trưa ngày 08/08/2016, đại diện Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, hai cô giáo Lê Thị Thanh Huyền và Nguyễn Hương Thảo đã có mặt tại sân bay Nội Bài để đón tiếp đoàn giáo viên và học sinh trường Raffles đến từ đất nước Singapore – Quốc đảo Sư tử.

Raffles là một cái tên quen thuộc đối với ngôi trường mang tên Bác bởi mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững trong suốt nhiều năm qua. Hàng năm, hai trường liên tục tổ chức nhiều hoạt động giao lưu bổ ích và hiệu quả. Chuyến viếng thăm của thầy và trò trường Raffles lần này, một lần nữa, như minh chứng đầy thuyết phục cho tình hữu nghị đẹp đẽ và bền lâu giữa hai trường.

Không khí căn phòng truyền thống tràn ngập niềm vui của ngày hội ngộ

Nghệ thuật luôn là chiếc cầu nối vững chắc cho những tâm hồn đồng điệu:

Chào mừng đoàn giáo viên và học sinh Raffles là tiết mục “Dòng máu lạc hồng” đầy cảm xúc

Tiếng vĩ cầm của bạn học sinh đến từ trường Rafflles thật ngọt ngào và sâu lắng

Hai học sinh đại diện cho trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Đặng Vũ Duy Hưng (12D2) và Nguyễn Thục Anh (12D2) tự tin giới thiệu về trường và các hoạt động của các câu lạc bộ

Rời khỏi căn phòng hội đồng, đoàn học sinh Raffles được hướng dẫn đi tham quan xung quanh trường để hiểu rõ hơn về ngôi trường mang tên Bác

Đoàn đến thăm Thư viện và tỏ ra vô cùng thích thú trước tinh thần ham học của các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành

Cùng trải nghiệm một hoạt động nhỏ thú vị tại Phòng mĩ thuật: vẽ chân dung

Ngày đầu tiên của thầy và trò trường Raffles đã diễn ra trong không khí rất thân thiện và vui vẻ.

Sau khi tham quan xong, buổi chiều cùng ngày, các gia đình Homestay sẽ đón học sinh trường Raffles về nhà. Nhà homestay sẽ là nơi các bạn Raffles cùng ăn, ở và sinh hoạt trong suốt thời gian thăm và giao lưu tại trường Nguyễn Tất Thành.

Chúc cho thầy có và các bạn đến từ đất nước Singapore xa xôi có một tuần trải nghiệm thật bổ ích!

Bài và ảnh: Lê Đình Sang (12D3)