Hội diễn văn nghệ “Giai điệu tuổi 20” chào mừng 20 năm thành lập Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã đem đến cho người xem nhiều tiết mục đặc sắc với cảm xúc đong đầy được trình diễn bởi nhiều thế hệ học sinh và cựu học sinh của trường.

Đúng 18h tối thứ 7 ngày 10/11/2018, Hội diễn văn nghệ “Giai điệu tuổi 20” đã diễn ra tại sân trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Đây là một sự kiện đặc biệt để chào mừng trường Nguyễn Tất Thành bước sang tuổi 20. Toàn bộ 20 tiết mục từ các lớp được biểu diễn trong chương trình đều đã vượt qua vòng sơ khảo kĩ lưỡng để giành vé vào Hội diễn chính thức.

Các màn trình diễn được đầu tư chỉn chu với sự đa dạng về thể loại: Hát, múa, nhảy, nhạc kịch,… Các tiết mục đã dẫn dắt người xem trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: từ tình yêu quê hương đất nước trải rộng khắp ba miền Bắc, Trung, Nam với “Việt Nam trong tôi là”, “Sắc màu quê hương”, “Liên khúc dân ca ba miền”,… đến tình yêu mảnh đất Thủ đô ngàn năm văn hiến trong “Hà Nội của tôi”, “Nhớ về Hà Nội”,… và kết đọng ở tình yêu trường, yêu lớp với “Trường Nguyễn Tất Thành trong tôi”, “Nơi ấy tôi thuộc về”,…


Tiết mục “Đi cấy” của tập thể lớp 6A7 mở màn chương trình


Tràn đầy niềm tự hào dân tộc với “Việt Nam trong tôi là” đến từ lớp 10A1


Bầu không khí trở nên vô cùng sôi động khi CLB Âm nhạc (M4U) biểu diễn


Sự góp mặt của cựu học sinh trong phần trình diễn của CLB M4U


Bản sắc văn hóa ba miền được tái hiện qua màn trình diễn thời trang “Sắc màu quê hương” của lớp 10D4


Lớp 7A1 đem đến một tiết mục “Sống như những đóa hoa” vô cùng ý nghĩa


Mashup “Nguyễn Tất Thành trong tôi” – ngôi trường dưới góc nhìn của các bạn 8A3


Một Hà Nội đẹp tuyệt vời qua tiết mục “Hà Nội của tôi” - Lớp 9A6


Hoài cổ về một Hà Nội xưa qua “Nhớ về Hà Nội” – Lớp 12D1


Tập thể 8A2 bày tỏ lòng tri ân đối với các thầy giáo, cô giáo qua tiết mục múa “Nghĩa sư đồ”


Lớp 12D2 bùng nổ với màn trình diễn “Nơi ấy tôi thuộc về”

Một trong những điều vô cùng đặc biệt ở Hội diễn lần này chính là sự kết hợp giữa các lớp. Điều này vừa phát huy được tài năng của từng lớp, vừa tạo nên sức mạnh tập thể. Cuộc thi văn nghệ nhờ vậy mà vượt lên trên ranh giới các lớp, trở thành một đêm diễn để cống hiến và tỏa sáng.


Sự kết hợp của 12A2 và 12D3 trong tiết mục nhảy flashmob trên nền nhạc “Around The World”


Màn trình diễn chuyên nghiệp “Cô Ba Sài Gòn” của liên quân 11N1 và 11A2

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành chia sẻ: “Cô đã công tác ở trường từ những ngày đầu thành lập, có cơ hội được tham dự rất nhiều chương trình văn nghệ, và chương trình nào cũng rất hay, rất vui vì cô nhìn thấy được rằng học sinh càng ngày càng giỏi hơn, chuyên nghiệp. Mỗi người có một điểm mạnh riêng, không phải ai cũng giỏi văn nghệ, nhưng các học sinh đã biết cách huy động thế mạnh của mình. Có những tiết mục cô thực sự rất xúc động khi xem, xúc động không chỉ vì các bài hát hay, các bài múa đẹp mà còn vì sự nghiêm túc, chỉn chu trong khâu chuẩn bị để có được một tiết mục hoàn chỉnh. Đó là sự nỗ lực của cô giáo chủ nhiệm, sự tham gia nhiệt tình của phụ huynh và thậm chí có cả sự giúp đỡ của cựu học sinh. Như vậy, để có một chương trình âm nhạc đặc sắc chào mừng kỉ niệm 20 năm thành lập trường, cần có sự tổng hợp sức mạnh của các thế hệ học sinh, của thầy cô và phụ huynh, đó là điều làm nên ý nghĩa của chương trình”.

Sau gần 3 giờ đồng hồ chìm đắm trong âm nhạc, chương trình văn nghệ “Giai điệu tuổi 20” đã khép lại với rất nhiều dấu ấn sâu đậm. Chúc cho chuỗi sự kiện Kỉ niệm 20 năm thành lập trường sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và mong rằng, mái trường mang tên Bác sẽ ngày càng phát triển rực rỡ hơn nữa.

Bài viết: Phan Tú Anh (11D2)

Ảnh: Tống Thanh Thủy (12D3) - Vũ Đình Ngọc Khuê (9A4)