Các sĩ tử lớp 12 đang đứng trước rất nhiều sự lựa chọn cho tương lai của mình. Không chỉ duy nhất cánh cửa đại học tại Việt Nam mà con đường du học tại các trường quốc tế cũng được các sĩ tử quan tâm đặc biệt. Buổi hội thảo hướng nghiệp du học tại Malaysia đã giải đáp một số thắc mắc, băn khoăn của các phụ huynh cũng như học sinh mong muốn học tập tại nước ngoài, đặc biệt là Malaysia.

Thứ 6 ngày 5 tháng 4 năm 2013, Ban Giám Hiệu trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tạo điều kiện cho học sinh lớp 12 tham dự “Hội thảo hướng nghiệp du học Malaysia” do trung tâm Education Malaysia tổ chức, nhằm tư vấn tuyển sinh và cung cấp học bổng của ba trường Tar College, Help University và APU ở đất nước được coi là “Thiên đường nhiệt đới” này.

Hiện nay, cuộc sống và nền giáo dục tại Malaysia đang rất phát triển: mức sống cao, thành phố an toàn thứ 9 thế giới, chi phí học tập tại Malaysia rẻ hơn so với các nước khác, mọi thứ thuận lợi hơn trong việc cấp visa, nơi ở, giáo dục liên kết với các trường bên Anh,.... Khi học xong tại Malaysia, nếu có điều kiện bạn có thể tiếp tục nâng cao học vấn tại các nước như Anh, Mĩ, Úc, Canada,… Giáo dục đào tạo cao đẳng ở Malaysia chỉ có 3 năm, ngắn hơn so với các trường quốc tế khác, nhưng nhận bằng có giá trị tương đương. Ba trường mà trung tâm giới thiệu tới học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành là Tar College, Help University và APU (Asia Pacific University) với cùng một khẩu hiệu: “Study in Malay for UK degree”.

Buổi hội thảo đã thu hút và nhận được sự hưởng ứng từ nhiều sĩ tử. Bạn Vũ Hồng Ngân lớp 12D1 chia sẻ: “Mình rất cảm ơn nhà trường và trung tâm đã tổ chức tư vấn ngay tại trường để học sinh có thể nắm bắt thông tin một cách trực tiếp, dễ dàng. Điều này rất thuận lợi cho chúng tôi trong việc lựa chọn cho mình con đường trong tương lai”.

Học sinh chăm chú lắng nghe hội thảo

Kết thúc buổi hội thảo, mọi thắc mắc đều được tháo gỡ. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Education Malaysia và đặc biệt là BGH trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu về các học bổng du học. Xin chúc các bạn học sinh khối 12 hoàn thành tốt các kì thi sắp tới và có sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình!

Lê Thùy Linh, Trần Thị Ngọc Quỳnh 10D4