Vào ngày 20/5/2022, trong không khí náo nhiệt của một mùa hè đang gần tới, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng - Lễ ra trường năm học 2021 - 2022, để cùng nhau nhìn nhận, đánh giá một năm học cố gắng không ngừng của thầy và trò trong năm học thứ 23 này.

Mở đầu lễ bế giảng là phần trao tặng phần thưởng và học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc đến từ các đối tác của trường là Đại học BUV Anh quốc và Tổ chức IIG Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh trong việc tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế, hàng năm BUV dành nhiều suất học bổng cho học sinh của trường. Bên cạnh đó, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành là một trong những trường phổ thông đi đầu trong việc khai triển các chương trình Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế Hoa Kì. Nhà trường vô cùng tự hào khi được đồng hành cùng IIG để nâng cao chất lượng dạy và học các chương trình Tiếng Anh, Tin học quốc tế như ED tích hợp, Tiếng Anh nước ngoài, MOS, IC3,.. trong nhiều năm qua.

Phần thưởng đến từ Tổ chức IIG Việt Nam dành tặng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc triển khai chương trình tiếng Anh ED tích hợp

Trường BUV trao tặng học bổng và vòng nguyệt quế tới các học sinh tiêu biểu

Phần tiếp theo của chương trình là các tiết mục văn nghệ vô vùng đặc sắc được biểu diễn bởi thầy và trò nhà trường. Những tiết mục vô cùng thu hút, độc đáo đã tạo nên một không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng.

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu

Nghi lễ chào cờ được thực hiện trang nghiêm, long trọng

Tiếp theo, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã lên đọc báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022. Đây là một năm học thật đặc biệt, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách, đặc biệt với nhiều diễn biến bất thường của dịch bệnh, nhưng với ý chí và quyết tâm mãnh liệt, với năng lực sáng tạo, thầy và trò của mái trường mang tên Bác vẫn luôn cố gắng rèn luyện để mang đến một môi trường giáo dục toàn diện và hiện đại, dành thêm nhiều những thành công, thành tích đáng tự hào.

Hiệu trưởng nhà trường - cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh báo cáo tổng kết năm học 2021-2022

Học sinh lớp 9, lớp 12 nhận học bổng Nguyễn Tất Thành với thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua

Mùa hạ luôn mang vẻ đẹp riêng, với cành phượng vĩ đỏ rực, chùm bằng lăng tím ngắt cả một vùng trời, nhưng đây cũng là khoảnh khắc đánh dấu cho sự kết thúc của một chặng đường, một hành trình. Đây là mùa hạ cuối cùng của tuổi học trò đối với các học sinh khối THCS niên khóa 2018-2022 và khối THPT niên khóa 2019 - 2022. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ bước chân vào ngôi trường mới, vậy mà giờ đây các bạn học sinh đã trưởng thành, chuẩn bị một trang mới cho cuộc đời.

Chúc tất cả các học sinh khối 9 và khối 12 sẽ cố gắng vượt qua kì thi đầy cam go phía trước một cách tuyệt vời nhất, để sẵn sàng bước trên những con đường lớn trải dài trong tương lai. Những người thầy, người cô sẽ luôn dõi theo các em, ngôi trường Nguyễn Tất Thành vẫn sẽ ở đây chờ đợi, để rồi khi trở về hãy thật hạnh phúc. Hẹn gặp lại nhé những nụ cười ấy.

Học sinh Tạ Thu Giang - 12D1 đại diện học sinh khối 12 phát biểu và bày tỏ cảm xúc tại Lễ ra trường

Ca khúc “Mình cùng nhau đóng băng” được thể hiện bởi các học sinh khối 12 khiến ai nấy cũng cảm thấy xúc động

Lễ bế giảng - Lễ ra trường năm học 2021 - 2022 đã đã khép lại một năm học nhiều thách thức nhưng cũng nhiều thành công của mái trường mang tên Bác. Chúc cho tất cả các học sinh khối 9, khối 12 có một kì thi may mắn, đạt kết quả cao và một tương lai thuận lợi. Mong rằng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ có một năm học 2022 - 2023 thành công và rạng rỡ hơn nữa, một năm học hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi tất cả chúng ta.

Bài viết: Hoàng Lê Thu Nguyên (10D1)

Ảnh: Trịnh Vũ Hiểu Minh (11N2) - Nguyễn Sơn Tùng (11D4) - Phùng Nhật Minh (10N1) - Đường Lê Tuệ Minh (10D3)