Lượt xem: 3558 | Gửi lúc: 22:24' 06/06/2022
Bookmark and Share

Hơn cả cái nóng mùa hè – Kì kiểm tra ĐGNL vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành

Vào sáng Chủ nhật (5/6/2022) vừa qua, kì Kiểm tra Đánh giá năng lực (KTĐGNL) vào lớp 6 năm học 2022-2023 của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 3700 thí sinh trên khắp cả nước. Các thí sinh tham gia kì Kiểm tra với ba môn: Tiếng Việt (45 phút), Toán (45 phút) và Tiếng Anh (30 phút).

Phục vụ cho công tác tuyển sinh, các tình nguyện viên - học sinh của nhà trường có mặt đông đủ từ 6h sáng để phân chia vị trí và lắng nghe sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Tất cả đều thể hiện tinh thần nhiệt huyết, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và phụ huynh, giúp các em giữ được phong độ tốt nhất bước vào kì kiểm tra.


Tinh thần cống hiến của các tình nguyện viên làm sáng bừng góc sân trường Nguyễn Tất Thành

Bầu không khí sáng sớm trong khuôn viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) dần trở nên tấp nập với dòng người ồ ạt tiến vào. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ với môi trường mới nhưng không khó để nhận thấy sự quyết tâm từ ánh mắt các bạn thí sinh. Để hỗ trợ các em một cách hiệu quả nhất, từng nhóm tình nguyện viên đã phối hợp làm việc, ân cần hướng dẫn, chỉ đường giúp các thí sinh và phụ huynh tiết kiệm thời gian di chuyển.“Hơn cả cái nóng mùa hè” - điểm thi Trường Nguyễn Tất Thành và nhà D - ĐHSPHN vào lúc 6 rưỡi sáng


Tinh thần hỗ trợ hết mình của các tình nguyện viên không quản cái nóng của mùa hè lẫn sức nóng của kì KTĐGNLCác thí sinh chuẩn bị tâm lí vững vàng trước khi làm bài kiểm tra

 


Những thí sinh đầu tiên rời khỏi điểm thi trường Nguyễn Tất Thành

Khi được hỏi về cảm nhận sau khi hoàn thành bài KTĐGNL, thí sinh Linh Nga chia sẻ: “Em vẫn còn một chút tiếc nuối, nhưng em và các bạn đã làm khá tốt rồi, sau khi nộp bài kiểm tra, em cảm thấy vui và hài lòng!”.


Các thí sinh hoàn thành bài KTĐGNL với tinh thần phấn chấn, hồ hởi


Các tình nguyện viên tạo thành hàng rào chắn để đảm bảo trật tự cho điểm thi khi kết thúc giờ làm bài


Đằng sau sự nỗ lực của thí sinh là sự đồng hành, hỗ trợ từ cha mẹ

Trong dòng người vội vã sau khi kết thúc kì kiểm tra, không khó để bắt gặp cái nắm tay động viên, nụ cười khích lệ, tràng pháo tay chúc mừng từ những người thân thương nhất với các em - gia đình. Đó là điều các em hoàn toàn xứng đáng nhận được, bởi dù kết quả ra sao thì những thí sinh có mặt ở đây đều đã rất cố gắng, nỗ lực trong suốt quá trình làm bài.


Gia đình là điểm tựa tinh thần vững chắc cho các em

Vậy là những sĩ tử “nhí” đã hoàn thành kì KTĐGNL của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, một dấu mốc đáng ghi nhận trong hành trình học tập và rèn luyện của các em. Chúc tất cả các thí sinh sẽ nhận được kết quả rực rỡ, xứng đáng với năng lực và sự nỗ lực của bản thân trong suốt thời gian qua. Mong rằng chúng ta sẽ gặp lại nhau, cùng trở thành những thành viên của ngôi trường mang tên Bác!

Bài viết: Hoàng Thị Thanh An (10D3)

Ảnh: Phùng Nhật Minh (10N1)