Vào Thứ 2 (16/5/2022), giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần trực tiếp được giáo viên và học sinh của Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tham dự với tâm thế hào hứng, phấn khởi. Tiết chào cờ đầu tuần này là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện tình yêu với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Ngoài ra, những cá nhân tiêu biểu đạt giải xuất sắc trong các cuộc thi cũng đã được vinh danh.

Đây là tuần thứ 2 mà giáo viên, học sinh Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành được tham dự giờ chào cờ trực tiếp dưới sân trường, thầy và trò trang trọng, nghiêm túc thực hiện nghi lễ Chào cờ. Cho dù đã là tuần học cuối của năm học 2021 - 2022, học sinh vẫn luôn chấp hành tốt nội quy của trường, luôn giữ vững nền nếp, quy củ mỗi ngày đến lớp.

Tác phong trang nghiêm khi tham dự nghi lễ Chào cờ

giáo Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao cờ thi đua cho các lớp có nền nếp kỉ luật và học tập tốt trong tuần qua

Trong giờ chào cờ buổi sáng, nhằm kỉ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 81 năm thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Nhà trường đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng - hoạt động thú vị, bổ ích cho các học sinh khối THCS. Học sinh có thêm cơ hội trau dồi hiểu biết về công lao vĩ đại và giá trị lịch sử quan trọng của sự kiện Kỉ niệm 132 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh; lịch sử và sự phát triển của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Ai cũng đều cố gắng, vận dụng kiến thức của bản thân để tham gia hết mình vào cuộc thi, từ đó, thể hiện lòng biết ơn và niềm tự hào về công lao của Bác Hồ, của quân dân ta, khắc sâu hơn ý nghĩa của việc thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi của cuộc thi Rung chuông vàng

Giờ sinh hoạt dưới cờ cũng là cơ hội để Nhà trường vinh danh, tuyên dương các cá nhân xuất sắc đạt giải cao trong các cuộc thi Tin học Văn phòng, cuộc thi Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp ĐH Sư phạm Hà Nội,... Những bạn học sinh đã nỗ lực hết mình trong các cuộc thi, đem về thành tích cao cho trường, trở thành tấm gương sáng để các bạn cùng học tập. Ngoài ra, những món quà, chứng nhận mà nhà trường đem tới cũng chính là động lực, lời động viên cho các bạn tiếp tục phấn đấu, học tập và rèn luyện.

Những bạn học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi ở nhiều lĩnh vực

Chia sẻ về giờ chào cờ lần này, bạn Hoàng Thị Thanh An - lớp 10D3 đã có đôi lời cảm nhận: “Việc theo dõi các bạn được khen thưởng và vinh danh trước toàn trường đã tiếp thêm nhiều động lực cho mình. Mình coi các bạn, các anh, các chị là những tấm gương sáng để mình đặt mục tiêu và phấn đấu học tập. Hi vọng lần tới trong những người được đứng trên sân khấu khen thưởng ấy sẽ có cả mình nữa.

Giờ chào cờ cuối cùng của năm học 2021 - 2022 là cơ hội để các bạn học sinh bày tỏ niềm tự hào về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh cùng nhau vinh danh các bạn học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học. Mong rằng, trong thời gian tới, thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, cố gắng hết mình trong các hoạt động dạy và học, hoạt động giáo dục bổ ích, ý nghĩa.

Người viết: Nguyễn Ngọc Quân (10D3)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật) - Phùng Nhật Minh (10N1)