Nếu English Festival 2015 gây ấn tượng với màu xanh huyền bí, mạnh mẽ như một viên kim cương toả sáng trong đêm thì English Festival 2016 sẽ đưa bạn đến với thế giới thần thoại La Mã đầy bí ẩn.

Được tổ chức thường niên, English Festival là dịp để NTTers thể hiện sự tự tin, sáng tạo cùng khả năng nói, hát, biểu diễn bằng tiếng Anh… Để chuẩn bị cho festival lần này, từ gần một tháng nay, không khí khắp trường thật sôi động.

Bên cạnh những phần biểu diễn mang tính truyền thống, English Festival năm nay có rất nhiều điểm mới mẻ. Đầu tiên phải kể đến đó chính là tất cả các lớp 10 và 11 sẽ được bắt thăm để chia về thành từng “nhà”, mỗi “nhà” lại mang một cái tên đậm chất La Mã, có linh vật riêng, có lá cờ riêng. Trong suốt thời gian từ khi bắt thăm “nhà” cho đến khi festival chính thức diễn ra, số điểm thi đua của mỗi lớp sẽ được tính chung cho cả “nhà”. Vì thế, không ai bảo ai, NTTers luôn cố gắng để không làm “nhà” của mình… tụt hạng. Không chỉ có thế, giữa các “nhà” còn có phần thi “cheer”, thi ảnh các hoạt động chung… Cùng lên ý tưởng, cùng luyện tập, cùng chung quyết tâm…, ngay từ khi festival chưa diễn ra, chúng tôi đã có những giây phút thật sự ý nghĩa.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc sôi động và hào hứng của buổi tổng duyệt chương trình bạn nhé!

Chuẩn bị những bước cuối cùng đễ sẵn sàng trình diễn

Tiết mục văn nghệ của các lớp tham gia đều thể hiện rõ sự đầu tư kĩ lưỡng từ kịch bản, diễn xuất đến trang phục

Ban giám khảo chăm chú theo dõi các tiết mục

Cùng hòa theo tiếng nhạc của nhà Minerva

Câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc của nhà Venus

Dù lớp 12 – sắp bước vào kỳ thi đại học quan trọng nhưng các anh chị vẫn tràn đầy nhiệt huyết với tiết mục flashmob mạnh mẽ

Hồi hộp lắng nghe lời nhận xét, góp ý từ ban giám khảo

Sự cổ vũ nhiệt tình từ các thành viên cùng “nhà”

Với sự chuẩn bị công phu và tâm huyết của tất cả mọi người, đặc biệt là của chính chúng tôi, English Festival 2016 hứa hẹn sẽ là một đêm rực rỡ.

Bài: Nguyễn Diệu Huyền 11D1

Ảnh: Lê Đình Sang 11D3