Sáng ngày 8/10, taị Nhà thi đấu quận Cầu Giấy, Phòng GD & ĐT phối hợp với Trung tâm thể dục thể thao đã tổ chức khai mạc giải Taekwondo dành cho học sinh khối Tiểu học và Trung học cơ cở trên địa bàn quận năm học 2015 - 2016. Giải đấu có sự góp mặt của các vận động viên từ 14 trường Tiểu học và 12 trường Trung học cơ sở trên địa bàn quận, trong đó có trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành

Giải đấu là hoạt động văn hóa thể dục thể thao của ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy chào mừng thành công Đại hội Đảng thành phố Hà Nội lần thứ 16, đồng thời thúc đẩy phong trào luyện tập môn Taekwondo cho các học sinh của quận. Thông qua giải đấu, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên có thành tích tốt nhất để tham gia giải thi đấu Taekwondo cấp thành phố.

Các vận động viên thi đấu ở các nội dung quyền và đối kháng theo thể thức đấu loại trực tiếp. Các môn thi đấu được phân chia theo hai cấp bậc: cấp tiểu học, cấp trung học cơ sở. Các trận đấu áp dụng theo luật Taewondo hiện hành của Liên đoàn Taekwondo thế giới.

Mọi người lắng nghe bài phát biểu của bà Lê Thị Kim Ánh – Phó trưởng phòng GD&ĐT Quận

Màn biểu diễn võ thuật đều tăm tắp của các vận động viên

Trường Nguyễn Tất Thành có 4 vận động viên tham gia là Phí Việt Long (7A2), Lê Quốc Huy (9A1), Nguyễn Khánh Ngọc (8A4), Cao Hoàng Huyền Giang (9A5).

Thầy giáo Lê Văn Hiếu – phụ trách CLB Võ thuật trường Nguyễn Tất Thành và vận động viên Nguyễn Khánh Ngọc trước giờ thi đấu

Hai gương mặt trẻ Phí Việt Long (7A3) và Lê Quốc Huy (9A1)

Trước khi bước vào lượt thi, thầy Lê Văn Hiếu đã chuẩn bị rất kĩ lưỡng cho các vận động viên từ kĩ năng cho đến tinh thần thi đấu.

Vận động viên Cao Hoàng Huyền Giang tranh thủ tập luyện

Trong màu áo xanh, những đòn tấn công, phòng thủ của Nguyễn Khánh Ngọc vô cùng rất dứt khoát

Thầy và trò cùng nhau bàn bạc thêm về chiến thuật trong khi nghỉ giữa giờ

Những lời khuyên của thầy đã giúp em thêm tự tin phấn chấn và luôn giữ thế chủ động trong suốt khoảng thời gian thi đấu nảy lửa

Vượt qua rất nhiều các thí sinh, em Cao Hoàng Huyền Giang đã đem về cho trường ta giải Nhì Taekwondo cấp quận. Đây là kết quả đáng mừng của CLB Võ thuật sau một thời gian dài rèn luyện.

Cùng với sự phát triển và gặt hái được những thành công của CLB Võ thuật, trường Nguyễn Tất Thành còn tổ chức các CLB Thể dục thể thao như: Bóng đá, Cầu lông, Bóng rổ, Bóng bàn… Ngoài những giờ tiếp thu kiến thức trên lớp, các học sinh đều có thời gian tập luyện thể thao nhằm rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe như lời Bác Hồ đã dặn: Muốn lao động sản xuất tốt, công tác và học tập tốt thì cần có sức khỏe. Muốn giữ sức khỏe thì nên thường xuyên tập thể dục thể thao…”

Bài: Đồng Thị Hà Linh – 10D1

Ảnh: Trần Hoài Nam – 10N1