Sau khi kết thúc kì thi giữa kì I, các em học sinh khối 6 đã có những trải nghiệm thú vị khi lần đầu tiên được tham gia một chuyến dã ngoại bổ ích do nhà trường phối hợp với trung tâm IOGT tổ chức với mục tiêu “học – vui, vui – học”. Chuyến đi đã giúp các em mở mang tầm nhìn, có những khoảnh khắc đáng nhớ bên thầy cô, bè bạn và điều quan trọng nhất đó là chính các em được trưởng thành hơn rất nhiều. Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh tuyệt vời trong chuyến đi này nhé!

Buổi học đầu tiên thật thú vị khi các bạn nhỏ được học nội quy, kỉ luật, đặc biệt các em còn được các thầy cô ở trung tâm hướng dẫn cách gấp chăn màn gọn gàng và đẹp đẽ như trong quân đội. Tất cả đã giúp các em làm quen với môi trường quân đội, nâng cao tính kỉ luật, tự giác.Nào mình cùng thực hành…


Sau khi được phổ biến nội quy, kỉ luật, các em bắt đầu bắt tay tham gia các bài tập hết sức thú vị. Bài tập vẽ chân dung tìm người giúp các em hiểu thêm rất nhiều về tính cách, sở thích của những người bạn xung quanh mình. Từ đó, tạo tinh thần đoàn kết, thân thiện trong lớp.


Khi được các thầy cô giao cho các bài tập nhóm, các nhóm học sinh đều nghiêm túc đón nhận và tập trung làm việc hết mình. Những bài tập nhóm đó không những  giúp các em khám phá bản thân, tăng kĩ năng tìm hiểu thông tin và khả năng nói trước đám đông mà còn giúp học sinh phát triển khả năng sáng tạo và đặc biệt là kĩ năng làm việc nhóm – một kĩ năng rất cần thiết trong xã hội.
Chuyến đi đã giúp các em gần nhau hơn, nụ cười luôn tỏa sáng trên những khuôn mặt dễ thương.


Ngày hoạt động đầu tiên khép lại với đêm lửa trại ấn tượng. Các lớp góp vui cho đêm hội bằng cả những tiết mục kì công chuẩn bị và cả những tiết mục “ngẫu hứng”. Tất cả cùng cầm tay nhau nhảy sạp trong tiếng cười đùa vui vẻ. Đêm lửa trại giản dị nhưng lại giúp cho các em được cháy hết minh, bộc lộ hết khả năng cũng như sự sáng tạo của chính bản thân mình.


Ngày thứ hai tiếp tục những hoạt động nhóm ngoài trời như bài tập dẫm số, bài tập cái ca, bài tập khúc gỗ, bài tập cái nút… Những bài tập này nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại cần huy động rất nhiều kĩ năng lắng nghe, tinh thần trách nhiệm, khả năng quan sát, tư duy, sự khéo léo, nhanh nhẹn cũng như sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên.
Chuyến đi kết thúc với trải nghiệm bịt mắt lên đồi hái chè sạch đem về tặng cha mẹ. Các bạn học sinh được các thầy cô và người dân nơi đây dạy cách chọn lá chè ngon và cách pha chè. Công việc thú vị và hết sức mới mẻ nên bạn nào cũng hào hứng.Không chỉ các bạn nhỏ mà người dân nơi đây cũng rất vui vẻ khi được cùng các em tham gia những trải nghiệm. Sự vô tư, hồn nhiên của các em đã khiến bà lão – người dân nơi đây bật lên những nụ cười sảng khoái.


Chuyến đi tới trung tâm IOGT Sóc Sơn học kĩ năng sống là chuyến đi xa nhà đầu tiên của em cùng các bạn. Qua chuyến đi đó, em học thêm được rất nhiều bài học như phải biết hợp tác, đoàn kết trong một tập thể; biết vận dụng trí thông minh cũng như sự khéo léo của bản thân để vượt qua thử thách. Tất cả đã giúp cho em trưởng thành rất nhiều. Em hi vọng sắp tới nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức cho chúng em thêm nhiều hoạt động bổ ích như vậy”. Đây là chia sẻ của bạn Lê Quang Minh – lớp 6A2 và cũng là suy nghĩ của rất nhiều các bạn khác.

Chỉ với hai ngày ngắn ngủi nhưng tất cả các bạn học sinh đã học được rất nhiều điều. Hi vọng trong tương lai, các cô cậu học trò bé bỏng nhất trường này sẽ tiếp tục phát huy, bộc lộ hết cá tính, khả năng sáng tạo của mình để những chuyến đi khác sẽ ngày càng thú vị bởi sự kết hợp của học – vui, vui – học.

 

Đinh Linh