Tham gia giao thông một cách an toàn là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Thế nhưng, để thật sự hiểu và chấp hành tốt luật an toàn giao thông thì chưa hẳn là ai cũng làm được. Ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này, thứ hai, ngày 28/9 vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình chào cờ tuyên truyền về An toàn giao thông (ATGT) với chủ đề "Thay đổi văn hóa giao thông - Bắt đầu từ chính bạn".

Chiếc mũ bảo hiểm từ lâu đã trở thành vật bất li thân với đa số chúng ta khi tham gia giao thông. Lấy ý tưởng từ hình ảnh ấy, CLB M4U đã gửi tới toàn trường tiết mục nhảy kết hợp đọc vè giao thông vô cùng sôi động.  Điều đặc biệt là trong tiết mục này, tất cả các vũ công đều… đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.


Hãy đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng cách bạn nhé!

Sau tiết mục mở màn là những câu hỏi được các bạn đưa ra nhằm khảo sát sự hiểu biết về mũ bảo hiểm của học sinh toàn trường, câu hỏi đưa ra tưởng như dễ mà không hề dễ chút nào: "Theo bạn thế nào là một chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn?" Sau câu hỏi, dưới sân trường đã có rất nhiều cánh tay được giơ lên. Bạn Nguyễn Đức Huy lớp 12D2 - người được thầy Lê Xuân Quý nói vui là "nhiều lần thầy phải nhắc mới chịu bỏ mũ bảo hiểm ra" đã trả lời câu hỏi này khá xuất sắc. Ngoài ra, phần bổ sung chi tiết của hai MC về một chiếc mũ đạt chuẩn đã cung cấp thêm những thông tin có ích cho tất cả mọi người.

Bên cạnh việc sử dụng mũ bảo hiểm, ý thức tham gia giao thông cũng là đóng vai trò hết sức quan trọng bởi nhiều người dù biết rõ về luật giao thông nhưng một bộ phận trong chúng ta đôi khi vẫn có những hành vi: vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ,...  Với vở kịch "Nhanh một phút, gặp ngay âm phủ", các diễn viên đã mang đến buổi chào cờ không khí vô cùng vui vẻ và hài hước. Thông điệp về việc cần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông đã được các bạn chuyển tải đến người xem thật nhẹ nhàng và thấm thía.


Vở kịch hài hước và sâu sắc: “Nhanh một phút…”


Các bạn học sinh rất hào hứng với phần giao lưu trả lời kiến thức về ATGT và tự tin trả lời câu hỏi

Trong công tác tuyên truyền về ATGT, ngoài các bạn học sinh thì các thầy cô cũng là những người rất tận tình tâm huyết. Tham gia chương trình, các thầy cô đã gửi tới tất cả mọi người bài hát "Từ một ngã tư đường phố" với giai điệu rất vui tươi. Giai điệu của bát hát đã thay cho lời chào kết của những người làm chương trình nói riêng và nhà trường nói chung về tầm quan trọng của ý thức chấp hành luật ATGT trên đường phố của mỗi chúng ta.


Tiết mục văn nghệ của thầy cô

Chương trình chào cờ đã mang đến cho chúng ta kiến thức về ATGT đồng thời nó cũng đã tạo ra một không khí vui vẻ cho một tuần mới. Qua chương trình, mong rằng mỗi bạn học sinh sẽ luôn chấp hành tốt luật giao thông để những hành động đẹp ấy mãi lan tỏa tới tất cả mọi người.

Bài: Trần Hà 12D4

Ảnh: Thu Trang, Tuấn Sơn