Sáng 11/9/2016, tại sân vận động Cổ Nhuế 2 (Hà Nội) đã diễn ra cuộc thi “Chế tạo và phóng tên lửa nước” do Viện Công nghệ vũ trụ phát động. Với mục tiêu kéo gần khoảng cách giữa thiên văn học và cuộc sống, khơi dậy ở các em học sinh niềm yêu thích thiên văn học nói riêng và khoa học nói chung, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Từ vỏ chai nhựa cũ, các đội chơi đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo những mô hình tên lửa nước có cấu tạo tối ưu nhất để vươn cao chinh phục bầu trời.


Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi phát động, đã có 26 đội thi đăng kí tham gia thi đấu

Là đơn vị đã từng tham gia nhiều cuộc thi chế tạo và phóng tên lửa nước trước đây, đội thi đến từ ngôi trường mang tên Bác được dự đoán là đối thủ nặng kí của nhiều đội bạn.


Những quả “Thủy tiễn” được trang trí công phu.


Chuẩn bị khai… thủy

Với sự sáng tạo bất ngờ cùng những tính toán cẩn trọng và khoa học, các đội thi đã khiến khán giả không ít lần bất ngờ và thán phục.


Mỗi lượt thi sẽ có 4 đội tham gia phóngNếu tính toán chuẩn xác, một quả tên lửa như thế này có thể bay xa hàng trăm mét


Rời bệ!


Không khí tưng bừng bên lề sân phóng tên lửa

Sau gần 4 giờ tranh tài căng thẳng, quyết liệt, Ban tổ chức đã chọn ra được chủ nhân của chức vô địch năm nay. Với màn thể hiện ấn tượng và đầy thuyết phục, đội A1 đến từ Trường phổ thông Newton đã giành chiến thắng chung cuộc. Các đội thi đến từ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành giành 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Bài: Phóng viên NTT

Ảnh: Vũ Hoàng