Trong không khí hân hoan chào mừng kỉ niệm 25 năm thành lập trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành, giải đấu bóng rổ cũng là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn và thú vị, thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh. Trải qua cuộc hành trình dài với những vòng đấu gay cấn, vào ngày 1-2/11, trường Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chung kết Giải bóng rổ năm học 2023 - 2024 với những trận đấu cân tài cân sức.

Trận chung kết giữa liên quân 9A1-8A3 và 9A2

Liên quân 9A1-8A3 và đội bóng lớp 9A2 đã để lại dấu ấn về một trận đấu hồi hộp, gay cấn. Cả hai đội đều chơi với sự tập trung, tinh thần quyết chiến quyết thắng để không bị mất điểm. Không khí trận đấu đầy quyết liệt, tỉ số của hai đội liên tục dao động. Trong những giây phút cuối cùng của trận đấu, liên quân 8A3-9A1 đã đẩy mạnh tấn công và giành được chiến thắng với tỉ số 9-6.

Cả hai đội chơi đều tập trung, quyết tâm giành được chiến thắng cho đội mình

Liên quân 8A3-9A1 đã giành được chức vô địch sau những giây phút hết mình trong trận đấu

Trận chung kết giữa liên quân 12D2-D3-D4 và 12N3

Đều là những đối thủ đáng gờm, mới bắt đầu trận đấu, cả hai đội chơi đều chứng tỏ mình là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Trải qua những hiệp đấu gay cấn, sự cân tài cân sức của hai đội chơi đã khiến cho sức nóng của trận đấu càng mãnh liệt. Cuối cùng, tiếng còi kết thúc trận đấu cất lên cũng là lúc chức vô địch được trao cho liên quân 12D2-D3-D4 với tỉ số chung cuộc 22-20.

Những pha tranh chấp bóng vô cùng quyết liệt

Với cách biệt 2 điểm, liên quân 12D2-D3-D4 đã giành được chiến thắng

Trận chung kết giữa lớp 6A3 và 6A6

Không hề thua kém những trận đấu trước, trận chung kết giữa lớp 6A3 và 6A6 đã cho thấy tinh thần nhiệt huyết của sức trẻ. Với lối chơi khôn khéo cùng những pha tấn-thủ vô cùng vững chắc, cả hai đội chơi đều có những pha vào rổ đẹp mắt, khiến cho tỉ số luôn về thế cân bằng. Vào những giây phút cuối của trận đấu, lớp 6A6 đã dâng lên tấn công và ghi điểm, khiến cho tỉ số thay đổi vào phút chót. Kịch tính và hồi hộp, với cách biệt 1 điểm, lớp 6A6 đã giành được chức vô địch với tỉ số 7-6.

Gay cấn và kịch tính từ những phút đầu tiên của trận đấu

Lớp 6A6 đã xuất sắc ghi tên mình trong danh sách nhà vô địch Giải bóng rổ trường Nguyễn Tất Thành

Trận chung kết giữa lớp 7A5 và 7A6

Ngang tài ngang sức ngay từ khi bắt đầu trận đấu, trận chung kết giữa lớp 7A5 và 7A6 đã để lại những giây phút tuyệt vời với các pha đi bóng ấn tượng đến từ hai đội chơi. Với chiến thuật khôn khéo, lớp 7A6 đã giành lại được thế chủ động và chiến thắng cách biệt rõ rệt với tỉ số 18-12.

Lớp 7A6 và 7A5 đều chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm trong trận đấu

Niềm vui của các nhà vô địch sau trận đấu chung kết

Trận đấu chung kết giữa Liên quân cựu học sinh nữ và Liên quân nữ Khối 12

Với sự nhiệt huyết và quyết tâm giành được chức vô địch, Liên quân cựu học sinh nữ đã thể hiện lối chơi hay với chiến thuật khôn ngoan từ những phút đầu của trận đấu. Từ hiệp đầu, Liên quân cựu học sinh nữ đã phối hợp ăn ý và giành lấy thế chủ động. Trải qua trận đấu quyết liệt, Liên quân cựu học sinh nữ đã giành được chiến thắng với tỉ số 21-12 và trở thành nhà vô địch trong giải Bóng rổ nữ THPT.

Những giây phút hết mình trong trận đấu của cả hai đội

Vậy là sau cuộc hành trình dài đầy kịch tính và bất ngờ, chúng ta đã tìm ra những cái tên trở thành nhà vô địch của giải đấu bóng rổ trường Nguyễn Tất Thành. Đó là Liên quân 10D2-D3-D4, Đội Cựu học sinh nữ, Liên quân 8A3-9A1, lớp 7A6 và lớp 6A6. Đây đều là những trận đấu cân tài cân sức với những cung bậc cảm xúc khác nhau, đầy thú vị và bất ngờ. Chúc mừng các đội đã thi đấu hết mình và mang về chức vô địch vô cùng xứng đáng.

Bài viết: Lê Thu Nga (11D3)

Ảnh: Chu Nhật Minh (11A5) - Hà Quế Anh (10D4)