Lượt xem: 616 | Gửi lúc: 16:16' 29/10/2021
Bookmark and Share

Trước thềm Halloween: Đón chờ một lễ hội đầy hứa hẹn

Để chuẩn bị cho Lhội Halloween vào ngày 31/10 sắp tới, các bạn học sinh của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã cùng nhau tham gia vào các khâu chuẩn bị vô cùng công phu và chuyên nghiệp. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc cùng nhau đến trường để chuẩn bị là điều bất khả thi, khiến cho các bạn gặp một số khó khăn trong quá trình làm việc. Thế nhưng, các thành viên của ngôi trường mang tên Bác vẫn cố gắng hết mình để cho ra những sản phẩm thật chất lượng.

Lễ hội Halloween năm nay lấy chủ đề “Devil’s home - Ngôi nhà hắc ám”, một chủ đề khá thú vị và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn học sinh. Khối THPT với 17 lớp bao gồm học sinh khối 10 và 11 được chia thành 6 Nhà tương ứng với “6 tội lỗi lớn”: Pride (Kiêu ngạo), Greed (Tham lam), Wrath (Phẫn nộ), Gluttony (Phàm ăn), Envy (Đố kỵ) và Sloth (Lười biếng). Khối THCS đại diện cho 3 linh vật thần thoại nổi tiếng: khối 6 - Nhân sư Sphinx, khối 7 - Rắn 9 đầu Hydra và khối 8 - Thủy quái Kraken.


Ý tưởng Halloween độc đáo đến từ CLB Tiếng Anh E4E

Năm nay là năm đầu tiên lễ hội Halloween được tổ chức dưới hình thức online. Các Nhà được yêu cầu thiết kế trang phục riêng tương ứng với chủ đề của mình và trình bày sản phẩm dưới dạng một video ngắn với thời lượng từ 1 đến 2 phút. Mỗi video được yêu cầu phải đi kèm với phụ đề tiếng Anh.

Với tâm trạng háo hức với lễ hội năm nay, các bạn học sinh đã không ngần ngại cùng bắt tay vào triển khai các kế hoạch của mình. Trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp, khoảng cách địa lý là một trở ngại lớn cho tất cả mọi người khi không thể đến trường và tương tác trực tiếp với nhau. Mặc dù vậy, các bạn học sinh của ngôi trường mang tên Bác đã thể hiện bản thân là những con người vô cùng linh hoạt và đầy sáng tạo. Thay vì gặp mặt trực tiếp, các bạn đã tận dụng những nền tảng quen thuộc để giao lưu trực tuyến, cùng với đó là trao đổi kế hoạch của các Nhà.


Các nền tảng trực tuyến được tận dụng để trao đổi về kế hoạch tham gia

Việc lên ý tưởng cho trang phục cũng gặp khá nhiều khó khăn, khi các bạn vừa phải thiết kế những bộ cánh đẹp mắt và thú vị, mang những nét mai mị bí ẩn đặc trưng phù hợp với không khí của mùa Halloween, vừa phải đáp ứng được những tiêu chuẩn mà cuộc thi đưa ra: ý nghĩa sáng tạo, phù hợp với thẩm mĩ người Việt. Hơn nữa, các Nhà cũng gặp áp lực về mặt thời gian, vì thời hạn chỉ có hơn một tuần để mọi sản phẩm được hoàn thiện.

Các bạn học sinh thể hiện sự khéo léo từ khâu chuẩn bị

Bạn Trần Lê Đức Anh, đại diện của Nhà Pride, chia sẻ: “Đối với một thành viên mới của ngôi trường mang tên Bác như mình thì Halloween đầu tiên này quả là một trong những k niệm không thể nào quên. Đây là cơ hội để mình kết thêm nhiều bạn mới và biết được rằng ngôi trường mà mình đang theo học có rất nhiều những con người tài năng và đáng yêu. Mình được các anh chị và các bạn bầu làm Trưởng nhà nên mình cũng hãnh diện lắm. Quả thật trong thời gian chuẩn bị Halloween, chúng mình có gặp đôi chút khó khăn, vì giãn cách nên cũng không tiện đi lại, cộng thêm thời gian làm trang phục và lên ý tưởng cho kịch bản video khá gấp rút nên thỉnh thoảng có một chút áp lực trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, thái độ làm việc chuyên nghiệp của mọi người đã làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mình rất vui và hi vọng có thể tham gia thêm nhiều hoạt động của trường hơn nữa trong những năm học tới.

Một mùa Halloween nữa lại sắp đến. Hãy cùng chờ đón thật nhiều màn trình diễn đặc sắc, ấn tượng đến từ các bạn học sinh tài năng và sáng tạo của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành nhé!

Bài viết: Hồ Khánh Huyền (11D1)

Ảnh: Sưu tầm