Sáng ngày 24/10/2021, 3 học sinh của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tham dự Lễ Tổng kết và trao giải cấp Quốc gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới (ACAWC) năm 2021 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng Tập đoàn Giáo dục IIG Việt Nam phối hợp tổ chức. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ Tổng kết và trao giải diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tại buổi lễ, 15 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng Chung kết Quốc gia tự tin thuyết trình về ý tưởng sáng tạo cho sản phẩm thiết kế của mình. Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam cùng chung tay chống dịch Covid-19”, cuộc thi nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên nâng cao ý thức phòng, chống dịch, từ đó, khẳng định vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ Việt Nam đối với cộng đồng và xã hội. Năm nay cũng là lần đầu tiên cuộc thi tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng các thí sinh vẫn hoàn thành xuất sắc bài dự thi của mình.

Học sinh Trường Nguyễn Tất Thành tự tin trình bày ý tưởng thiết kế sản phẩm

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức trao 03 giải thưởng cá nhân cho các học sinh của Trường Nguyễn Tất Thành: Nguyễn Tuấn Phong (Lớp 12D5) đạt Giải Khuyến khích; Tô Ngọc Huyền (Lớp 12D1) đạt Giải Ba và Nguyễn Khánh Vân (Lớp 12N2) đạt Giải Nhất. Trong đó, với ý tưởng sáng tạo các hình ảnh minh họa hoạt động phòng chống dịch Covid-19 cùng thông điệp “Đoàn kết ắt thành công”, em Nguyễn Khánh Vân – học sinh lớp 12N2 được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của T.Ư Đoàn, giấy chứng nhận Đại sứ ACA và là một trong ba đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới diễn ra tại Mỹ vào tháng 11 năm nay.

Những gương mặt xuất sắc đạt giải trong cuộc thi Thiết kế đồ họa cấp Quốc gia (từ trái sang phải: Nguyễn Tuấn Phong - 12D5, Nguyễn Khánh Vân – 12N2, Tô Ngọc Huyền – 12D1)

TS. Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chia sẻ: “Tôi đã tham dự nhiều buổi sinh hoạt của CLB Thiết kế đồ họa và vô cùng hạnh phúc, tự hào khi cảm nhận được niềm đam mê cháy bỏng của các em. Cuộc thi đã giúp học sinh rèn luyện ý chí quyết tâm, nâng cao năng lực tự học cho bản thân và góp phần định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Thành tích của các em ngày hôm nay chính là món quà ấm áp, niềm vui dành tặng cho thầy cô và gia đình”.

TS. Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành phát biểu tại Lễ Tổng kết

Học sinh Nguyễn Khánh Vân (12N2) nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo và giải thưởng cho Quán quân cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới năm 2021 cấp Quốc gia

Nguyễn Khánh Vân, đại diện đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành bày tỏ niềm vui: “Em rất bất ngờ và tự hào khi trở thành một trong ba Quán quân của cuộc thi cấp Quốc gia. Em sẽ tiếp tục giữ vững nhiệt huyết và niềm đam mê của bản thân, thể hiện tinh thần dân tộc và chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng tham gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới vào cuối năm nay”.

Thầy cô và gia đình luôn là nguồn động lực lớn lao của các em trong suốt thời gian tham gia cuộc thi

Xin chúc mừng thành tích xuất sắc của Đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành tham gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa năm nay. Đặc biệt, xin gửi lời chúc sức khỏe và may mắn tới Nguyễn Khánh Vân, hi vọng em sẽ giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê và gặt hái nhiều thành công trong cuộc thi Thiết kế đồ họa Thế giới để tiếp nối thành tích đáng tự hào của bản thân, mang vinh quang về mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Phóng viên NTT

Ảnh: Đường Lê Tuệ Minh (10D3) – Nguyễn Sơn Tùng (11D4)