Leviosa đã, đang và luôn luôn là cái tên vô cùng quen thuộc đối với biết bao thế hệ học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Bởi Leviosa là sự khởi đầu của những ước mơ, là sự mong đợi của biết bao thế hệ học sinh. Hơn thế, Leviosa còn là “ngôi nhà lớn” chào đón các em khối 10, là sự trở về của các anh chị cực học sinh và là những kỉ niệm đẹp dối với các bạn học sinh lớp 11 và lớp 12.

Trước mỗi mùa “Leviosa, Ban tổ chức nhận về hàng trăm đơn đăng kí cộng tác viên (CTV) của các em học sinh khối 11, 12 cũng như các anh chị cực học sinh của trường. Bởi “Leviosa thực sự không chỉ là ngày hội chào đón học sinh khối 10, mà hơn thế còn là sự trở về, là nơi của những kỉ niệm, của những ước mơ được bay cao và bay xa hơn. Với chủ đề “Phương Đông cổ đại”, năm nay các em học sinh khối 10 được chia thành 20 bộ tộc với những cái tên vô cùng độc và lạ. Dưới sự hỗ trợ của các cộng tác viên, mỗi bộ tộc đều có một tộc trưởng, một quản trò và một bô lão. Trong suốt hơn một tuần tiền “Leviosa”, các bộ tộc đã được giao lưu, trò chuyện, cùng tập flashmob để chuẩn bị cho ngày hội “Leviosa” chính thức.  


Các CTV có mặt từ rất sớm, chuẩn bị cho ngày hội lớn của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội


Màn biểu diễn Flashmob khởi động cho một ngày đầy năng động

Sau đây là một chuỗi hình ảnh các hoạt động vô cùng bổ ích giúp các em học sinh khối 10 thêm gắn kết, rèn luyện trí tuệ và thể lực và có những giây phút thật sự đáng nhớ dưới mái trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.


Nào “Đừng để bóng rơi” nhé!


Khi “Thùng nước biết bay”...


Những tuyển thủ tham gia chơi “Bóng rổ ngồi”


“Cướp cờ”- trò chơi vẫn luôn hấp dẫn các bạn học sinh


Liệu ai có thể thực hiện “Cú nhảy ngoạn mục”?

Em Chu Hoàng Minh, học sinh lớp 10N2 đến từ Bạch Hổ tộc cho chúng tôi biết: Bản thân em là một người khá khó gần, khó làm quen trong môi trường mới nên bước vào ngưỡng cửa cấp III thực sự là một thử thách rất lớn đối với em. Nhưng nhờ ngày hội hết sức ý nghĩa này, em mới có thể cảm nhận được mái ấm trong một mái nhà mới khi tiếp xúc với sự cởi mở và nhiệt tình của các bậc tiền bối trong ngôi trường mang tên Bác. Leviosa đã phần nào giúp em tin tưởng gửi gắm ba năm thanh xuân tiếp theo của mình vào mái trường này với tư cách là một học sinh. Có lẽ đây sẽ là một trong những kỉ niệm khó quên nhất của thanh xuân.


Tôi yêu trường Nguyễn Tất Thành...

Đằng sau thành công của mỗi chương trình, đó là biết bao tâm huyết, công sức của các thầy giáo, cô giáo và đặc biệt là từ các thành viên trong CLB Tổ chức sự kiện (EOC). Bạn Nguyễn Phương Linh lớp 12D1 – Chủ tịch CLB EOC đã có những chia sẻ hết sức xúc động: “Hành trình suốt 3 tháng chuẩn bị cùng Leviosa thực sự để lại cho mình rất nhiều cảm xúc và kỉ niệm khó phai. Kể từ những ngày hè oi bức ngồi quán cà phê tranh cãi nhau để lên ý tưởng với EOC, cho đến khi bắt đầu chương trình, được nhìn thấy các ý tưởng cứ lần lượt hoàn thiện đó là điều làm mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Khoảng thời gian được cùng các CTV tô vẽ biểu tượng hay dạy các em nhảy flashmob, cả những buổi chơi thử trò chơi mặc dù thực sự rất vất vả nhưng niềm vui thì đếm không xuể. Và rồi đến 2 ngày hội là “Phương Đông hội ngộ và ngày Leviosa chính thức, được thấy các bộ tộc “cháy hết mình, bộ tộc nào cũng vui, cũng nỗ lực và mình cảm nhận được rất rõ sự gắn kết chặt chẽ giữa các thế hệ học sinh của trường, đó là niềm vinh hạnh cho những người trong Ban tổ chức như mình. Leviosa còn tặng cho mình những người anh chị em, bạn bè thân thiết, giúp cho mình trưởng thành hơn, có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện hơn. Đặc biệt, Leviosa còn tặng cho chúng mình khoảng thời gian được cháy cùng đam mê, khoảng thời gian nhiệt huyết nhất của tuổi trẻ. Cảm ơn Ban Giám hiệu cùng tất cả các thầy giáo, cô giáo và cán bộ Nhà trường vì đã tạo điều kiện để EOC có thể tổ chức thành công chương trình Leviosa 2018. Và mình mong, Leviosa sẽ là bước đệm vững chắc để các em lớp 10 bay cao, bay xa dưới mái trường Nguyễn Tất Thành thân yêu!”.

Lời chia sẻ của bạn Phương Linh cũng là lời cảm ơn của CLB EOC nói riêng và toàn bộ học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nói chung. Chương trình “Leviosa khép lại nhưng cũng chính là sự mở đầu cho một năm học mới, cho thời cấp III đáng nhớ và cho những ước mơ luôn được bay cao, bay xa và trở thành hiện thực.

Bài viết: Hoàng Thị Thùy Dương (12D5)

Ảnh: Dương Thùy Linh (8A5) - Nguyễn Mạnh Thắng (12N1) - Lê Hoàng Vĩnh Long (12D4)