Sau 5 năm tổ chức, chương trình Chào học sinh khối 10 Leviosa đã trở thành niệm mong đợi của nhiều thế hệ học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Tiếp nối thành công của những mùa Leviosa trước, ngày hội Chào học sinh lớp 10 - Leviosa 2017 đã chính thức trở lại với chủ đề vô cùng đặc sắc: “Hà Nội- 36 phố phường”.

Dưới sự định hướng của Ban Giám hiệu nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm, vào ngày 14 tháng 8 vừa qua, câu lạc bộ Tổ chức sự kiện EOC đã chính thức khởi động cho chuỗi sự kiện chào đón các học sinh khối 10, năm học 2017 – 2018. Mỗi một năm, Leviosa mang một chủ đề mới, một diện mạo mới. Và năm nay, chủ đề được ban tổ chức lựa chọn chính là “Hà Nội- 36 phố phường” – chủ để vừa mới mẻ, vừa thân quen, vừa sáng tạo nhưng lại vô cùng ấm áp, gần gũi. Sau giờ Sinh hoạt dưới cờ đầy trang nghiêm, học sinh khối 10 được tham gia vào hoạt động “Họp tổ dân phố” ngay tại sân trường Nguyễn Tất Thành. Đây là lần đầu các em gặp gỡ các anh chị “Dân phòng”, “Tổ trưởng tổ dân phố”, “Quản trò” là các anh chị khối 11, 12, các cựu học sinh và các bạn cùng tổ, giúp các em phá vỡ rào cản ngại ngùng để cùng nhau tạo nên một chương trình thành công nhất.


Để chuẩn bị cho sự kiện “Họp tổ dân phố”, các thành viên của EOC cùng hàng chục tình nguyện viên viên đã làm việc rất nỗ lực, hăng say

Các em học sinh khối 10 được chia thành các tổ, mỗi tổ mang tên một con phố cổ của Thủ đô ngàn năm văn hiến. Các tổ sẽ hợp tác, làm việc cùng nhau để thực hiện các nhiệm vụ mà Ban Tổ chức đưa ra. Đây là cơ hội tuyệt vời để các tân binh khối khối 10 nâng cao sự tự tin, kĩ năng hợp tác nhóm. Đặc biệt hơn cả, với chủ đề thú vị năm nay, nhiều bạn học sinh sẽ tích lũy thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa, lịch sử các phố phường của mảnh đất kinh kì.


Diễn ra sau một ngày học tập miệt mài, nhưng sức nóng của ngày “Họp tổ dân phố” không hề giảm xuống. Các tân binh khối 10 vẫn tràn đầy năng lượng, thỏa sức tham gia những trò chơi hấp dẫn, cổ vũ cho phố của riêng mình. Tất cả đã làm nên một không gian đầy sức trẻ, đầy đam mê.

Cùng với sự hợp tác của các tình nguyện viên là các học sinh khối 11, 12 và đông đảo các cựu học sinh của trường Nguyễn Tất Thành, không khí của ngày “Họp tổ dân phố” đã diễn ra vô cùng sôi động. Chương trình Leviosa cũng chính là cơ hội để các thế hệ học sinh trường Nguyễn Tất Thành gắn kết với nhau hơn.


Các “tổ trưởng tổ dân phố”, “dân phòng”… gặp gỡ những cư dân mới của mình


Các thành viên trong tổ háo hức làm quen với nhau


 Trong ngày “Họp tổ dâ phố”, các học sinh được thỏa sức tham gia những trò chơi thú vịBạn Hoàng Anh - cựu học sinh trường Nguyễn Tất Thành niên khóa 2014 - 2017- Dân phòng của phố Hàng Đào, khi được hỏi về cảm xúc khi được tham gia Leviosa 2017 với tư cách cựu học sinh, đã vô cùng hào hứng: “Đây đã là lần thứ ba mình tham gia tổ chức chương trình Leviosa nhưng lại là lần đầu tiên tham gia với tư cách là cựu học sinh. Cảm giác thật sự khác biệt so với hai lần trước. Nhìn các em đang chập chững bước vào cánh cửa THPT mà bao nhiêu kí ức thời cấp ba của mình lại ùa về trong tâm trí. Sau Leviosa sẽ là ba năm học đáng nhớ, ba năm học để các em vút bay”.

Leviosa – đúng như ý nghĩa tên gọi của nó - “Vút bay”, sẽ là bước khởi đầu để các bạn học sinh bay cao, bay xa trong những năm tháng cấp 3. Và ngôi trường Nguyễn Tất Thành là nơi chắp cánh để những học trò mới chập chững bước vào có thể bay đến chân trời mơ ước. Chúc cho chương trình Leviosa diễn ra vào ngày Chủ Nhật (20/8) sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại trải nghiệm đầu tiên đáng nhớ cho các tân binh của Nguyễn Tất Thành!

Người viết: Trần Phan Thanh Vân (11D5)

Ảnh: Nguyễn Mạnh Thắng (11N1)

Lê Doãn Tùng Lâm (12A1)

Nguyễn Ngọc Quang (CHS)