Khi thời tiết trở nên khô ráo, mùi hương trong không khí càng nồng nàn, khiến người người, nhà nhà đắn đo lựa chọn cho không gian sống mùi hương đặc trưng bằng tinh dầu, tán hương và đặc biệt là nến thơm! Hiểu được điều đó, vào chiều thứ Tư, ngày 06/01, CLB Khoa học SPC đã tổ chức buổi sinh hoạt STEM với chủ đề Self-prepared candles”.

Tham dự buổi trải nghiệm, hơn 50 bạn học sinh được trang bị kiến thức về nến thơm để phân biệt và chọn lựa loại nến phù hợp với sức khỏe bản thân cũng như tự tay thực hành điều chế hũ nến nhỏ xinh dưới sự hướng dẫn tận tình của thành viên CLB SPC! Thời tiết tuy lạnh giá, các bạn học sinh đã thấm mệt sau 4, 5 tiết học buổi chiều nhưng ngọn lửa của những chiếc nến thơm hòa cùng ngọn lửa đam mê khoa học đã tạo nên một bầu không khí ấm áp, sôi nổi, xua tan đi mệt mỏi bao trùm khắp phòng 106.

Các bạn học sinh chăm chú nghe lưu ý thực hành

Sự tập trung tuyệt đối để sở hữu hũ nến hoàn hảo

Khác với những loại nến bán tràn lan trên thị trường có công dụng chính là thắp sáng, nến thơm được điều chế từ sáp tự nhiên như sáp cọ, sáp ong, sáp đậu nành…và không chứa paraffin, tương tự tinh dầu để tạo mùi cũng được chiết xuất 100% từ hoa, lá, quả và không có chất tạo mùi hóa học.

CLB SPC cẩn thận chuẩn bị sáp thiên nhiên

Sở dĩ, nến thơm là một aromatherapy (liệu pháp mùi hương), một phương dược kích thích sự tập trung hay giúp não bộ thư giãn, dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ, nên khi có cơ hội được tự tay điều chế hũ nến thơm cộp mác “handmade with love”, các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành đã rất hào hứng, có bạn còn chia sẻ: “Hôm nay mình mới làm được một hũ nến nhỏ thôi vì phải nhường các em cấp II, liệu khi nào SPC mới có những buổi sinh hoạt như thế này vậy?”. Coi nỗi niềm đó như động lực, SPC thầm hứa sẽ là một câu lạc bộ định hướng không ngừng cố gắng để đúng với khẩu hiệu “Ý tưởng táo báo, sáng tạo không ngừng”, là “chỗ dựa đáng tin” của các nhà đam mê khoa học nhí.

Sự phối hợp nhịp nhàng để cùng tạo ra sản phẩm giữa các bạn học sinh

Sự vui vẻ hiện lên trên từng khuôn mặt

Các bạn học sinh cẩn thận trong từng công đoạn

Giây phút nóng lòng chờ nến nguội

Sau sự chuẩn bị kĩ lưỡng và công phu cho buổi sinh hoạt, CLB đã chứng kiến những hiệu ứng tích cực như sự gắn kết giữa các bạn học sinh trong - ngoài CLB, sự lan tỏa tình yêu khoa học và coi khoa học gần gũi để nhìn nhận các sự việc xung quanh ta. CLB SPC tin rằng: đọng lại trong trái tim mỗi bạn trẻ tham gia sẽ là kỉ niệm về lần làm nến cùng bạn bè đáng nhớ - đáng thử trong cuộc đời học sinh!

Thực hiện: CLB Khoa học (SPC)