Thứ 6 (13/1/2023), CLB Tiếng Anh (E4E) đã tổ chức sinh hoạt tháng 1 với chủ đề “New year around the world”. Chương trình đã đem tới cho học sinh mái trường mang tên Bác nhiều kiến thức bổ ích về văn hoá đón chào năm mới của nhiều đất nước trên thế giới và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các học sinh tham gia.

Thế giới xung quanh ta luôn mang đến nhiều điều mới lạ, muôn màu muôn vẻ. Phong tục tập quán, văn hoá trong dịp năm mới ở mỗi quốc gia cũng mang những đặc trưng riêng. Bằng sự khéo léo dẫn dắt của quản trò qua từng trò chơi, các học sinh tham gia chương trình đã được mở rộng vốn hiểu biết về cách thức các quốc gia trên thế giới đón mừng năm mới.


Trò chơi khởi động “Who’s the language expert?” đòi hỏi học sinh tích cực tư duy để ghép các câu chúc mừng năm mới với ngôn ngữ chính xác

Các trò chơi đã khơi dậy sự hào hứng của học sinh, tạo nên không khí sôi nổi xuyên suốt chương trình. Trước đó, ban tổ chức đã nỗ lực nhằm hoàn thiện khâu chuẩn bị một cách chỉn chu, tỉ mỉ. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, các thành viên CLB Tiếng Anh (E4E) cũng thể hiện sự hoạt bát, năng nổ chủ động khi tương tác với các học sinh tham gia.


“New Year Bingo” đầy thử thách với các câu hỏi trắc nghiệm về phong tục tập quán của 16 quốc gia khác nhau

Với trò chơi “New Year Bingo”, học sinh có cơ hội dạo quanh thế giới, khám phá quan niệm về hạnh phúc, sự may mắn ở các quốc gia khi đón chào một năm mới.Các học sinh hăng hái, cùng nhau trải nghiệm hoạt động “Lộc Tết”

Hoạt động cuối cùng mang ý nghĩa sâu sắc, giúp mỗi người nhìn lại một năm đã qua, tổng kết những điều còn chưa đạt được gửi gắm những ước muốn nhân dịp đầu xuân năm mới. Từ đó, mỗi người có thể hiểu rõđặt ra mục tiêu cho bản thân, nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành công trong năm mới 2023.

Có thể nói, chương trình không chỉ là một sân chơi bổ ích giúp học sinh thể hiện và chia sẻ vốn hiểu biết của bản thân về nền văn hoá của các quốc gia trên thế giới, mà còn tạo cơ hội trải nghiệm, giao lưu và có thêm nhiều kỉ niệm đẹp cùng bạn bè trong suốt những năm tháng học tập dưới mái trường Nguyễn Tất Thành.

Nhân dịp năm mới 2023, xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo sức khoẻ dồi dào, hạnh phúc ngập tràn, chúc các bạn học sinh luôn cố gắng, nỗ lực để đạt được những dự định, mong muốn của bản thân trong học tập và cuộc sống.

Bài viết: Ngô Thiên Ngân (10D3)

Ảnh: CLB Tiếng Anh (E4E)