Vậy là năm 2022 đã qua đi, thế giới đang bước sang năm mới 2023 với nhiều hứa hẹn khởi sắc. Thay vì u hoài về những điều còn bỏ lỡ ở năm cũ, chúng ta nên chuẩn bị một tinh thần tốt để chào đón năm mới tốt đẹp hơn, thành công hơn.

Người Hà Nội trải qua những ngày cuối năm trong không khí lạnh bao trùm. Thế nhưng chính cái lạnh ấy lại càng thôi thúc người ta nhanh chóng trở về bên mái ấm gia đình để quây quần bên những người thân yêu. Mùa đông miền Bắc với những cơn gió bấc khiến ta cảm thấy lạnh lẽo bên ngoài da thịt, nhưng lại làm ấm trái tim của những người con xa xứ có cơ hội trở về quê hương.


Những chuyến xe trở về nhà


  Bữa cơm đoàn viên bên gia đình sau một năm xa cách

Khoảnh khắc ngồi lại bên người thân thật đáng quý biết bao. Ta cùng nhau trò chuyện về những điều đã làm được trong năm cũ, xem lại những điều còn dang dở và lên kế hoạch cho những mục tiêu dài hạn trong tương lai. Năm vừa qua, tuy có những thất bại nhưng thành công cũng đâu rời bỏ chúng ta. Thay vì cứ buồn mãi về những cơ hội chưa kịp nắm lấy, ta nên nhìn lại quãng đường dài mà ta đã đi. Hãy nhìn xem trong 365 ngày vừa qua, ta đã dũng cảm bước đi như thế nào, ta đã mạnh mẽ vượt qua giông bão ra sao. Hãy nhìn xem bài học ta nhận được là gì để từ ấy suy xét thật kĩ và không lặp lại những lỗi lầm vào năm sau. Thái độ nhìn nhận vấn đề sẽ quyết định đến mức độ thành - bại của mỗi người. Hãy nhớ rằng: “Thành công không phải là đích đến cuối cùng, thất bại cũng chẳng phải vực sâu thăm thẳm, đó chỉ là động lực để bạn vững vàng hơn trên con đường sắp bước”.


Hãy cứ lạc quan, tin tưởng vào bản thân, nếu cứ giữ mãi trong mình những tiếc nuối thì không thể tiến xa

Vậy là, chuyến tàu mang số hiệu 2022 đã cập bến an toàn. Chúng ta đang bước sang một chuyến tàu khác mang tên 2023. Trước khi bước chân ra khỏi toa tàu, chúng ta hãy nói lời cảm ơn:

Cảm ơn bản thân vì năm vừa qua đã cố gắng hết mình.

Cảm ơn những người đã nắm tay chúng ta và đi đến những ngày cuối cùng của năm.

Cảm ơn cả những vấp ngã đã giúp bản thân trưởng thành hơn từng ngày.


Hôm nay, hôm sau và nhiều ngày tới, chúc cho bản thân luôn yêu lấy chính mình và không bao giờ gục ngã trước những thử thách, chông gai. Chúc cho tất cả mọi người sẽ gặp nhiều may mắn và thành công. Chúc cho cuộc sống của tất cả chúng ta sẽ ngập tràn sắc hồng. Đón chào một năm mới 2023 thật rực rỡ!

Bài viết: Hoàng Khánh Giang (10D2)

Ảnh: Sưu tầm