Vậy là kì thi học sinh giỏi đã trôi qua cùng với kết quả đáng mừng của những bạn đạt giải thưởng, đặc biệt là thành tích về môn Vật Lý. Họ là những gương mặt sáng giá mang lại niềm tự hào không chỉ cho bản thân và còn cho cả trường Nguyễn Tất Thành. Hãy cùng chúng tôi gặp gỡ những gương mặt này nhé!

STT

Họ và tên

Lớp

Giải

1

Bùi Thị Thùy Linh

10A1

Ba

2

Nguyễn Thế Duy

11A1

Nhất

3

Vũ Khắc Dương

11A2

Nhất

4

Phạm Minh Hoàng

11A2

Nhất

5

Đào Lê Trường Thịnh

11A2

Ba

5

Trần Văn Trung

11A1

Nhì

Danh sách học sinh giỏi môn Vật Lý

Khối 10


Bùi Thị Thùy Linh lớp 10A1 – cô bạn đạt giải ba môn Vật Lý 10

Bạn Thùy Linh – cô nàng nhỏ nhắn giỏi Vật Lý của khối 10 đã thẳng thắn chia sẻ với chúng tôi: “Trước khi thi cảm thấy rất lo lắng nhưng được mọi người động viên nên tớ đã bớt lo và cố làm bài cho thật tốt. Thực ra khi được giải tớ thấy rất bất ngờ. Trước đó tớ còn nghĩ là lần này mình sẽ không được giải gì cơ. Nhưng nói chung là rất vui mừng”. Trong mắt bạn cùng lớp, Linh là một cô bạn hiền rất chăm chỉ, đặc biệt là trong môn Vật Lý và là tấm gương để mọi người noi theo.

Khối 11


Anh Đào Lê Trường Thịnh – giải ba môn Vật Lý cũng đến từ lớp 11A2

Gặp gỡ anh Thịnh - một học sinh ưu tú, anh đã chia sẻ về cảm nhận của mình khi đạt giải: “ Nhận được giải thì đương nhiên là anh rất vui. Nhưng vì đây là lần thứ hai đạt giải mà không có tiến triển gì nên anh cũng hơi buồn. Thực ra thì ai cũng mong muốn đạt giải cao nhưng quan trọng là sau đợt này thì phải tập trung cho lần sau thôi”.

 

Anh Phạm Minh Hoàng đạt giải nhất môn Vật Lý đến từ lớp 11A2

Mọi người có thể nhận ra anh Hoàng khi xem những trận đấu bóng rổ hay từ những chương trình của CLB Khoa học trường Nguyễn Tất Thành. Và bây giờ anh ấy xuất hiện là một học sinh “tuyển Lý”. Khi được hỏi về cảm nhận của mình, anh Hoàng đã trả lời: “Lúc anh mới nhận điểm thi, anh thấy sung sướng đến phát điên lên vì thấy mình điểm cũng khá cao và chưa thấy ai cao điểm hơn mình (cười). Thực ra anh cảm thấy rất may mắn vì anh được học theo người thầy giỏi, đó là thầy Nguyễn Tiến Long. Trên lớp anh học cũng không thể nói là xuất sắc, nhưng anh đã may mắn được học một thầy giáo giỏi. Thế nhưng, anh vẫn hơi tiếc một chút, giá như anh cẩn thận hơn một chút”. Nghe được câu trả lời của anh, tôi thấy anh thực sự xứng đáng với giải Nhất môn Vật Lý bởi anh không chỉ giỏi mà còn rất khiêm tốn và đầy nỗ lực trong học tập.

Như các bạn thấy, kì thi học sinh giỏi đã trôi qua với những thành tích xuất sắc của học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Điều đó cho thấy không chỉ sự nỗ lực không ngừng của các bạn học sinh “tuyển Lý” và các môn khác, mà còn cả sự quan tâm, đầu tư của BGH nhà trường vào nhiều con đường dẫn dắt học sinh đến niềm đam mê với các môn học như việc mở ra CLB Khoa học hay việc tổ chức những cuộc thi bổ ích... Đặc biệt, chúng ta không thể không nhắc tới công lao của các thầy cô giáo - những người đã nhiệt tình bỏ ra nhiều công sức và tâm huyết để ươm mầm, phát triển niềm đam mê của học sinh.

Kết quả mà các bạn học sinh đạt được trong kì thi năm nay thật xuất sắc. Và tôi nghĩ đó cũng là một món quà mà tất cả các bạn học sinh giỏi muốn tặng cho những người lái đò: niềm tự hào và sự vinh dự!

 

Đặng Phương Hoa – 10D1(CLB Phóng viên)