Cơ sở vật chất khang trang và không ngừng được hoàn thiện, các thầy cô giáo có trình độ cao và giàu nhiệt huyết, trình độ học sinh tương đối đồng đều, môi trường học tập thân thiện và luôn hướng tới mục tiêu giáo dục toàn diện, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành là mơ ước của rất nhiều học sinh và phụ huynh. Trong kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2013-2014 vừa qua, trường THPT Nguyễn Tất Thành đã có 4 gương mặt thủ khoa, á khoa xuất sắc với điểm số đáng ngưỡng mộ.

1. Thi tuyển

Thủ khoa Nguyễn Khánh Linh - cô bé nhỏ nhắn và tài năng (điểm thi tuyển sinh – 20đ)

Nguyễn Khánh Linh

Văn

Điểm qui đổi (chuyển từ điểm Tiếng Anh)

9,5

2

20

Với số điểm thi tuyển cao chót vót - 20 điểm, chúng tôi cứ nghĩ “Chà, chắc là một cô nàng ‘bốn mắt’ đây!” Nhưng trái với tưởng tượng của chúng tôi, Linh là một cô nàng năng động, vui tính và dễ gần. Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Linh nói: “Trong giờ học trên lớp em luôn chú ý lắng nghe lời thầy cô, đặc biệt là em tự giác hoàn thiện tất cả những bài tập cơ bản trong sách giáo khoa, sách bài tập và những bài tập nâng cao mà thầy cô giao”. Có lẽ, đây chính là một trong những ‘bí kíp’ khiến cô bạn Khánh Linh đạt được số điểm cao như vậy!

Á khoa Vương Hùng - chàng trai hiền lành, vui vẻ (điểm thi tuyển 19.75)

Vương Hùng

Văn

Điểm qui đổi (chuyển từ điểm Tiếng Anh)

8,75

9

2

19,75

Vương Hùng là một chàng trai năng động với giọng nói trầm ấm, vui tươi và thân thiện. Mặc dù nhà Hùng ở tận Đông Anh, khá xa trường nhưng em vẫn chọn ngôi trường THPT Nguyễn Tất Thành để “gửi gắm” 3 năm cấp 3 của mình. Bố mẹ Hùng đều là bác sĩ nên Hùng quyết tâm theo ngành Y. Em chia sẻ: “Em định thi đại học khối B, biết trường ta có thế mạnh về các môn tự nhiên nên em đã quyết định chọn ngôi trường này”.

Về những ngày đầu học tập dưới mái trường Nguyễn Tất Thành, Hùng chia sẻ: “Tuy có chút bỡ ngỡ, nhưng em thấy các thầy cô trường ta rất thân thiện, tận tình, nhiệt huyết, còn bạn bè thì rất hòa đồng, tốt bụng”.­­

2. Xét tuyển

Thủ khoa Nguyễn Lan Anh - cô nàng với vẻ ngoài cá tính (điểm xét tuyển 57.5đ)

Ấn tượng đầu tiên với nhóm phóng viên chúng tôi về cô bạn này đó là một cô nàng tomboy cá tính. Lan Anh là người đã đạt điểm xét tuyển cao nhất khối 10.

Nguyễn Lan Anh

Giống như Vương Hùng, nhà Lan Anh cũng khá xa trường nhưng lý do em muốn học tại Nguyễn Tất Thành khá bất ngờ: “Khi theo dõi trang Facebook của trường, em thấy trường mình rất hay và các anh chị trong trường khá vui tính nên em đã quyết định chọn trường mình”. Bên cạnh đó, đồng phục năng động và thoải mái của trường cũng là một lí do khiến em thêm dứt khoát trong quyết định của mình. Lan Anh cũng chia sẻ thêm “Lớp em thầy Toản chủ nhiệm vui lắm chị ạ. Em mới vào lớp nên nhớ tên các bạn còn hơi khó!”

Á khoa Nguyễn Diệu Thúy (điểm xét tuyển 56.5)

Nguyễn Diệu Thúy

Gặp nhóm phóng viên, ban đầu Thúy còn hơi rụt rè và kiệm lời. Nhưng sau đó, Thúy đã mạnh dạn chia sẻ về bí quyết học tập của mình: “Theo em thì mỗi người cần có trung bình 3 tiếng tự học mỗi ngày để có thể hiểu sâu và nắm vững kiến thức, trên lớp chú ý nghe thầy cô giảng bài, chỗ nào không hiểu thì tranh thủ nhờ thầy cô giảng lại và luyện tập nhiều hơn để biết được các dạng bài, cần phải có chế độ học tập tốt nhất thì mới đạt được những gì mà mình mong muốn”.

Bốn gương mặt, bốn cá tính, bốn ước mơ, nhưng tất cả đều có chung bí quyết, rằng con đường đi đến thành công không bao giờ có bước chân của kẻ lười biếng. Một lần nữa xin chúc mừng các bạn vì sự lựa chọn đúng đắn. Trường Nguyễn Tất Thành sẽ cùng các bạn biến những ước mơ thành sự thật.

Ngọc Quỳnh 11D4, Bích Liên 11D1, Thu Hằng 11D1