Từ ngày 12/11 đến ngày 21/11/2018, Triển lãm tranh thiếu niên “Sắc màu tuổi 20” diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Đây là một hoạt động nhằm chào mừng 20 năm thành lập trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành.

Chiều ngày 12/11, Lễ khai mạc triển lãm tranh “Sắc màu tuổi 20” đã diễn ra vô cùng long trọng tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia trong lĩnh vực Mỹ thuật, các thầy giáo, cô giáo, học sinh và phụ huynh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Triển lãm tranh có ý nghĩa rất quan trọng trong hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường và 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc triển lãm


Các học sinh nhận giải Bạc và giải Đồng


Chân dung những học sinh đạt giải cao nhất: Giải Vàng và Giải thưởng Lớn


Ông Vi Kiến Thành – Phó Chủ tịch hội Mỹ thuật Việt Nam,
Cục trưởng cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phát biểu tại lễ khai mạc


Ban Tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm tranh thiếu niên “Sắc màu tuổi 20”

Triển lãm bao gồm 200 bức tranh được chọn từ hơn 30.000 bức tranh của học sinh trường Nguyễn Tất Thành trong suốt 5 năm học vừa qua. Chủ đề của triển lãm là “Sắc màu tuổi 20”, mỗi bức tranh đều mang một màu sắc riêng, một dấu ấn riêng của từng học sinh. Điều đó thể hiện ở sự đa dạng từ chất liệu: sơn mài, acrylic, xé dán,… đến màu sắc. Không những thế, mỗi bức tranh còn ẩn chứa ước mơ, tiếng nói và lối tư duy của người vẽ; chính vì vậy mà nội dung và chủ đề các sản phẩm tại triển lãm vô cùng phong phú: môi trường, gia đình, thiên nhiên,…Tất cả những điều đó được thể hiện bằng những nét vẽ đầy phóng khoáng và sáng tạo của các học sinh. Tới tham dự triển lãm, phụ huynh học sinh Vũ Lê Phương Thảo (10D1) cho biết: “Chú rất vui khi đến đây ngày hôm nay. Đây là lần thứ hai tranh của Thảo được chọn để triển lãm, lần đầu tiên là vào dịp kỷ niệm 15 năm thành lập trường. Cá nhân chú nhận thấy tranh của em có chiều sâu, thể hiện được mơ ước về cuộc sống, về môi trường xung quanh, về phong tục tập quán của các vùng miền. Đó là những điều chú cảm nhận được và chú rất vui khi thấy con biết truyền tải những suy nghĩ của mình vào các bức tranh”.


Bạn Nguyễn Hiếu Minh (10D2) cùng tác phẩm đạt giải Vàng của mình


Anh Nguyễn Phúc Minh Khôi (12N2) giới thiệu với cô Hiệu trưởng về ý tưởng bức tranh của mình


Các cô giáo rất hào hứng tham quan triển lãm


Phụ huynh và học sinh cùng chụp ảnh lưu niệm


Không gian nghệ thuật ngập tràn màu sắc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Lễ khai mạc triển lãm tranh thiếu niên “Sắc màu tuổi 20” đã diễn ra thành công, nhằm chào mừng 20 năm thành lập trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Triển lãm là minh chứng rõ ràng cho tài năng hội họa và sự sáng tạo của học sinh trong tường. Mong rằng, phong trào Mỹ thuật và năng khiếu hội họa của học sinh tại ngôi trường mang tên Bác sẽ ngày càng được phát huy nhiều hơn nữa.

Bài viết: Phan Tú Anh (11D2)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Long (10D1) - Lê Khánh Vy (10D4)