Vào buổi sáng thứ hai (11/11), giờ Chào cờ do ba lớp 9A2, 9A4, 9A6 thực hiện đã mang đến cho các thầy, cô giáo và các bạn học sinh rất nhiều bài học ý nghĩa và lắng đọng vchủ đề “Khoan dung với những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc. Buổi chào cờ chắc hẳn đã giúp các bạn học sinh tự thức tỉnh bản thân để nhận ra lẽ sống đẹp, đáng trân quý nhất trong cuộc đời: biết thứ tha cho lỗi lầm của người khác.

Mở đầu giờ Chào cờ là những câu hỏi về chủ đề “Khoan dung” do học sinh từ ba lớp đặt ra cho các bạn. Qua đó, mỗi người đều đã hiểu thêm về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của sự tha thứ trong cuộc sống. Nối tiếp chương trình là tiết mục hát múa “Chưa bao giờ mẹ kể” đến từ tập thể lớp 9A4 với mong muốn gửi gắm tình yêu thương và lòng biết ơn tới những người mẹ vĩ đãi, luôn khoan dung, rộng lòng tha thứ cho mọi lỗi lầm của chúng ta. Giai điệu nhẹ nhàng và lời ca vô cùng ý nghĩa của bài hát đã thể hiện tình yêu thương mà các bạn học sinh muốn gửi đến người mẹ tuyệt vời của mình.


Tiết mục hát múa “Chưa bao giờ mẹ kể” thể hiện tình yêu to lớn với mẹ

Tiếp đó, khán giả được chìm đắm trong những giai điệu, câu hát du dương, nhẹ nhàng mà vô cùng thấm thía của tác phẩm “Để gió cuốn đi”. Lời ca ấy hòa cùng những điệu múa nhịp nhàng đến từ tập thể 9A2. Màn trình diễn đã mang đến cho ta nhiều suy ngẫm về một cuộc sống ý nghĩa đến nhường nào khi biết mở rộng tấm lòng mình.


Tiết mục múa “Để gió cuốn đi” với những giai điệu du dương và động tác uyển chuyển

Để hâm nóng bầu không khí, chương trình đã có thêm một câu hỏi nhỏ về các câu ca dao, tục ngữ nói về sự khoan dung. Những câu ca dao mà các học sinh tìm được đã giúp mọi người hiểu thêm về giá trị và ý nghĩa của lòng khoan dung trong cuộc sống.

Nối tiếp sự sôi động của chương trình, tập thể lớp 9A6 đã gửi đến các thầy, cô giáo và các bạn học sinh một tiểu phẩm mang tên “Đôi chân”. Với sự diễn xuất đầy cảm xúc, các bạn học sinh đã khẳng định khoan dung là đức tính cơ bản và chính là sợi chỉ đỏ gắn kết chặt chẽ người với người trong cuộc sống.
Vở kịch “Đôi chân” được diễn xuất chân thực bởi học sinh của ba lớp


Tiết mục hát, múa “Sống như những đóa hoa” khép lại giờ sinh hoạt

Qua các màn trình diễn vô cùng đặc sắc, học sinh ba lớp 9A2, 9A4, 9A6 đã truyền tải tới khán giả những thông tin bổ ích về giá trị của lòng khoan dung trong cuộc sống. Dù chương trình chào cờ đã kết thúc, nhưng câu hát “Và tôi sống như những đóa hoa này, tỏa ngát hương thơm cho đời” vẫn mãi ngân vang trong mỗi con người, nó như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng mà sâu sắc: Trái tim hãy luôn rộng mở để đón nhận vị ngọt của cuộc sống và cũng để sẵn sàng thứ tha cho những người xung quanh mình.

Bài viết: Lê Kim Hoa Sơn (8A5)

Ảnh: Đỗ Hải Đăng (10N2)