Mỗi tiết chào cờ thứ Hai hàng tuần luôn là khoảng thời gian được các bạn học sinh đặc biệt chào đón. Tiết chào cờ ngày 10/9/2018 đã diễn ra với màn ra mắt vô cùng độc đáo của hai Câu lạc bộ (CLB): CLB Môi trường xanh – GEC (Green Environment Club) và CLB Mĩ thuật – MCO (Making Color Organization). Sự ra mắt của hai CLB đã gây ấn tượng và thu hút rất nhiều các bạn học sinh bởi các tiết mục trình diễn vô cùng đặc sắc.

Mở đầu Chương trình sinh hoạt dưới cờ là giai điệu tuyệt vời với bài hát “Love yourself” qua phần thể hiện của bạn Phương Linh và Guitar Tăng Linh đến từ CLB Âm nhạc (M4U).


Tiết mục đầy cảm xúc đến từ hai thành viên CLB M4U

Tiếp nối chương trình là trò chơi vô cùng thú vị mang tên “Tam sao thất bản”. Trò chơi đã thu hút rất nhiều sự ủng hộ và hưởng ứng từ các bạn học sinh.

Và cuối cùng, khép lại chương trình là màn trình diễn thời trang tái chế. Đó cũng chính là đứa con tinh thần không thể thiếu của hai CLB GEC. Trải qua những buổi trình diễn lớn nhỏ, các bộ trang phục được làm từ túi nilon, vỏ lon, đĩa CD đã đem lại niềm thích thú, sự hứng khởi và bên cạnh đó còn là nguồn cảm hứng cho không ít các bạn học sinh trong và ngoài trường. Bên cạnh đó, với những đôi bàn tay khéo léo và bộ óc sáng tạo, Câu lạc bộ MCO cũng đã cho ra đời những bộ cánh đầy sức thuyết phục.

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ vừa qua, hai CLB đã đem đến Bộ sưu tập thời trang tái chế với tên gọi “Hơi thở của loài hoa. Các bộ trang phục được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp nguyên thủy của những bông hoa, mang hơi thở nồng nàn, mê đắm, đem đến cái nhìn ngây ngất cộng hưởng vẻ hoang sơ của những cánh hoa úa tàn. Từng nhánh hoa, chiếc lá được thổi hồn vào từng đường may, họa tiết với hy vọng tạo ra những trang phục lộng lẫy mang đầy tính sáng tạo và nhân văn.

Hãy cùng nhau nhìn lại bộ sưu tập thời trang tái chế hấp dẫn và sáng tạo của GEC và MCO.
Bạn Phạm Đàm Xuân Yến – Phó Chủ tịch CLB Mĩ thuật – MCO chia sẻ với chúng tôi: “MCO và GEC đã chuẩn bị từ hai tháng trước rất công phu. Có lúc cãi vã có lúc vui vẻ nhưng mà vẫn là kỉ niệm đẹp. Mình vào MCO cũng vì BST Charming mà kết thúc chuỗi hoạt động của mình cũng bằng một BST "Breath of Flowers". Đó sẽ là những kỷ niệm, hồi ức đẹp trong ba năm cấp ba của mình. Thanh xuân chỉ có một nên hãy sống hết mình đi các em, dành thật nhiều thời gian cho bản thân, gia đình và CLB. Các em sẽ có những khoảng thời gian vui vẻ nhất của cấp 3. Chúc cho MCO nói riêng, các CLB nói chung sẽ phát triển vững mạnh hơn, sáng tạo hơn.

Mong rằng, sau buổi ra mắt, các CLB sẽ có những thành viên thế hệ mới đầy nhiệt huyết, tài năng và trách nhiệm để đem lại niềm tự hào cho mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Hoàng Thị Thùy Dương (12D5)

Ảnh: Trần Khánh Chi (12D2)