Trước giờ thi đấu

Chiều ngày 27 tháng 12 trận chung kết giải bóng rổ học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành giữa Liên quân 11A1-11D2 và Đội tuyển lớp 12D3 đã diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Đây là một trận đấu khá kịch tính vì đội hình thi đấu của cả hai bên đều có sự góp mặt của các vận động viên với kĩ thuật và thể hình tốt. Bên cạnh đó là chỉ đạo của hai huấn luyện viên giàu kinh nghiệm là bạn Thái Hán Đình – HLV liên quân khối 11 và bạn Tạ Hoàng Minh – HLV đội tuyển 12D3.

Về phía Liên Quân khối 11 họ phải chịu sự thiệt thòi hơn so với đội bóng đàn anh vì cầu thủ Hoàng Nam đang bị chấn thương ở tay. Và trong trận đấu quyết định họ không có sự góp mặt của anh chàng to lớn có biệt danh là Big Hand chơi vị trí trung tâm. Ngược lại, đội tuyển lớp 12D3 họ là nhà quán quân của giải bóng rổ năm ngoái, bên cạnh đó có một giàn cầu thủ khá đồng đều, các cầu thủ đều sở hữu khả năng kiểm soát bóng tốt. Không những vậy đội bóng khối 12 còn có nhiều sự lựa chọn trong việc thay người. Với nhiều ưu thế như vậy, trước khi bước vào trận đấu này có lẽ nhiều cổ động viên đã nghĩ rằng đội bóng lớp 12D3 sẽ có một trận đấu khá dễ dàng nhưng bất ngờ đã xảy ra.

Đã muộn nhưng các thầy cô giáo và các bạn vẫn say sưa theo dõi trận đấu kịch tính

Hai đội bước vào hiệp một với lối đánh thăm dò thận trọng. Phía liên quân khối 11, họ tổ chức theo người khá sát và tận dụng triệt để mọi sơ hở của đối phương để ghi điểm nên chỉ trong 5 phút đầu trận các tay ném của Liên quân 11A1 – 11D2 đã ghi một dây 5 điểm. Lúc này các cầu thủ của đội bóng lớp 12D3 mới bừng tỉnh. Nhờ sự chỉ đạo của huấn luyện viên Hoàng Minh đội bóng đàn anh đã có câu trả lời. Trên sân, thế trận diễn ra khá quyết kiệt, hai đội liên tiếp có những pha đột phá vào khu vực 2 điểm của đối phương. Tới lúc này ta mới thấy sự nguy hiểm của các tay chuyền bóng. Cầu thủ Phạm Trung của liên quân khối 11 tung ra những pha chuyền liên tiếp và chuẩn xác cho đồng đội dứt điểm tiếp tục nới rộng khoảng cách về mặt điểm số giữa hai đội. Hiệp 1 khép lại với tỉ số 17-7 nghiêng về Liên quân 11A1 – 11D2.

Những pha bóng kịch tính

Ngay đầu hiệp hai đội tuyển lớp 12D3 đã chủ động đẩy cao nhịp độ của trận đấu. Họ sử dụng chiến thuật hút người ra hai cánh để các cầu thủ còn lại có thể đánh áp rổ ghi điểm. Nhờ có chiến thuật tốt đã có lúc họ vượt lên dẫn trước đội bóng khối 11 với điểm số 31 – 29. HLV Thái Hán Đình của Liên quân khối 11 đã nắm rõ ý đồ của đối phương nên ngay lập tức anh tổ chức lại đội hình. Cầu thủ Hưng, Hồng Phúc, Hoàng Nam, Tuấn Dũng, Phạm Trung liên tiếp ghi những điểm số quyết định để mang về chiến thắng đầy xứng đáng cho đội tuyển khối 11. Trận đấu khép lại với chiến thắng 31 – 27 của đội Liên quân 11A1 và 11D2.

Cô giáo Hiệu phó Nguyễn Thị Thu Anh tặng hoa đội bóng rổ xuất sắc của nhà trường

Cô giáo Lương Thị Bích Hằng tặng hoa đội bóng rổ

Hai đội bóng chụp ảnh kỉ niệm cùng các thầy cô giáo

Vũ Đình Hoàng- lớp 10D4 (CLB Phóng viên)