Tiếc nuối! Đó là cảm xúc duy nhất còn lại khi trận chung kết ngày 11/11/2012 kết thúc. Các cầu thủ trên sân, hàng ngàn cổ động viên trên khán đài và khán giả xem truyền hình tưởng chừng như đó không phải là sự thật “cầm vàng lại để vàng rơi”, lại một lần nữa đội bóng đá trường THPT Nguyễn Tất Thành lỡ hẹn với chức vô địch, giấc mơ vàng dang dở. Bóng đá là như vậy, hấp dẫn, kịch tính, vinh quang  nhưng cũng nghiệt ngã vô cùng.

Một mùa giải đã khép lại, dù với những ai yêu quí đội bóng thì niềm vui ấy chưa trọn vẹn, nhưng phải thừa nhận đây là giải đấu hết sức thành công trên cả phương diện thể lực, kĩ thuật và chiến thuật của đội bóng. Các cầu thủ đã mang đến lối chơi cống hiến hết mình, tinh thần quả cảm và trên hết là khát khao cháy bỏng vì màu cờ sắc áo.

Ngập tràn sắc xanh trên khán đài

Chỉ có bóng đá mới tạo nên sự kết nối kì diệu như thế giữa các thế hệ học trò, giữa những người không quen biết nhau nhưng cùng một nhịp đập và tiếng hô vang – Nguyễn Tất Thành, làm dậy sóng khán đài sân vận động Hàng Đẫy. Chính các bạn, các cầu thủ thân yêu đã cho chúng tôi có cơ hội chìm đắm trong những cảm xúc kì diệu của trái bóng tròn, hồi hộp, vui sướng, hạnh phúc và cả sự tiếc nuối. Thế nên từ trong sâu thẳm trái tim mình cho chúng tôi nói lời cảm ơn các bạn!

Cảm xúc dâng trào

Đây cũng là thời điểm sẽ chia tay “một thế hệ vàng ” nữa của bóng đá nhà trường. Chúng tôi sẽ rất nhớ những đường đi bóng khéo léo, đôi chân “ma thuật” của Đức Dũng, trái tim quả cảm đằng sau cặp kính cận của thủ môn Đức Quang hay bước chạy dài và luôn hết mình khi thi đấu của Phi Hoàng. Cũng không thể quên những bức phá tốc độ  bên cánh trái của Duy Thắng, “tấm bê tông thép” ở hàng hậu vệ có tên Minh Tuấn và đặc biệt là cầu thủ mang áo số 7 – đội trưởng Ngọc Vũ, ở Vũ hội tụ đầy đủ những yếu tố của một thủ lĩnh trong bóng đá, đó là kĩ thuật, khả năng tổ chức trận đấu, sự tận tụy, kỉ luật và hơn hết là tấm chân tình với đồng đội, bạn bè.

Kỉ niệm thật đẹp về một  “thế hệ vàng”

Những giọt nước mắt của các cầu thủ rơi trên sân cỏ, những cái ôm đầu và ánh mắt buồn bã của huấn luyện viên đã chạm đến nơi sâu thẳm của mỗi trái tim yêu bóng đá. Hơn ai hết chúng tôi hiểu chặng đường khó khăn mà các bạn đã đi qua, những hi vọng và quyết tâm trước mỗi trận đấu bởi đó không chỉ là danh hiệu, là cúp vàng mà còn là khát khao của lòng kiêu hãnh, là sự khẳng định một thương hiệu mà các bạn yêu quí – Trường THPT Nguyễn Tất Thành. Hãy đứng lên, lau khô nước mắt và tiếp tục cuộc hành trình các bạn nhé!

Bài viết có sử dụng một số hình ảnh trên Báo điện tử An ninh thu đô tại địa chỉ

Thu Nguyên