Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức giải thi đấu bóng rổ quy mô toàn trường với mục đích tìm kiếm những tài năng trẻ và tạo điều kiện cho các bạn yêu thích thể thao. Chiều ngày 12/11 vừa qua, giải đã chính thức khai mạc. Giải bóng rổ lần này có sự góp mặt của 12 đội tuyển bóng rổ từ các lớp khác nhau. Các đội được chia thành 4 bảng và sẽ thi đấu liên tục trong vòng 7 ngày từ 12 đến hết 19 tháng 11.

Sau lễ khai mạc, giải được mở màn bằng trận đấu giữa lớp 12D4 với liên quân 12A2, 12A8 dưới sự điều khiển của trọng tài Vũ Tiến Lợi. Hẳn các cầu thủ đều khá căng thẳng và hồi hộp vì hiếm có cơ hội để thi đấu cùng các lớp khác. Nhưng trước sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên, hai đội đã cống hiến một trận bóng đẹp mắt và đầy kịch tính.

Trước trận đấu này, đội tuyển lớp 12D4 được rất nhiều bạn học sinh yêu thích và là một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch của giải năm nay. Ngay từ những phút đầu nhập cuộc, 2 đội nhanh chóng triển khai đội hình, giằng co quyết liệt trong khu vực 3 điểm của đối phương. Những điểm số đầu tiên được dành cho đội 12D4 nhờ sự xuất sắc của đội trưởng Phạm Lê Hoàng cùng đồng đội. Không để đội bóng của mình bị lấn át trước sức mạnh của 12D4 và như để đáp lại sự cổ vũ nhiệt tình không biết mệt mỏi của các bạn học sinh, đội trưởng liên quân 12A2- 12A8 Phạm Quốc Đạt đã có những đường bóng thuận lợi cho các đồng đội phía trong ghi những điểm số quan trọng giúp thu hẹp khoảng cách điểm giữa hai đội xuống còn 14-10 tạm nghiêng về đội 12D4. Hiệp 1 khép lại trong sự hồi hộp và những lời khích lệ của cổ động viên dành cho những tuyển thủ của cả hai đội.

Những lời cổ vũ về mặt tinh thần như một liều thuốc quý giá tiếp thêm sức mạnh và tinh thần các cầu thủ bước vào hiệp đấu thứ 2 và cũng là hiệp đấu cuối cùng. Mỗi nấc thời gian trôi qua là những khoảnh khắc khó quên không chỉ đối với các vận động viên mà còn đối với các fan hâm mộ. Họ dõi theo từng đường lên bóng, từng bước đi của các tuyển thủ và cổ vũ nhiệt tình cho đội bóng của mình. Từng điểm số được ghi đều là những cung bậc cảm xúc khó tả đối với tất cả các cổ động viên. Cả hai đội đã thi đấu trong một tinh thần thể thao với lối chơi cuốn hút mạnh mẽ cho tới phút cuối cùng. Trận đấu khép lại với tỉ số 24-19 với phần thắng nghiêng về đội tuyển lớp 12D4.

Lớp 12D4 - ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch

Ngay từ trận đấu đầu tiên, các cầu thủ đã không làm người xem thất vọng. Chắc chắn các trận đấu sau cũng sẽ hết sức kịch tính. Cùng chúng mình đón xem nhé!

Vũ Đình Hoàng 10D4 và Ngô Thị Thu Hằng 10D1