“Đi lên thanh niên chớ ngại ngần chi. Đi lên thanh niên làm theo lời Bác…” Đã bao lần cất lời hát vang bài Đoàn ca nhưng có lẽ chưa bao giờ chúng tôi lại có cảm xúc tự hào, hãnh diện như ngày hôm nay. Bởi hôm nay ngày 26/3/2016, chúng tôi được tham dự Lễ trưởng thành Đoàn do Chi đoàn Cán bộ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Mở đầu buổi lễ, sau phần chào cờ trang nghiêm, đồng chí Nguyễn Tiến Long, bí thư Chi đoàn cán bộ đọc bản tổng kết những kết quả và thành tích của 10 đoàn viên trưởng thành đạt được trong những năm tháng công tác dưới mái trường Nguyễn Tất Thành.

Tiếp đến, phần quan trọng nhất của buổi lễ, 10 đồng chí Đoàn viên trong độ tuổi từ 31 đến 35 vinh dự được nhận những bó hoa tươi thắm và Giấy chứng nhận trưởng thành Đoàn từ Ban giám hiệu nhà trường.


Thay mặt các Đoàn viên trưởng thành từ Chi đoàn cán bộ trường Nguyễn Tất Thành, đồng chí Phạm Quốc Toản đã chia sẻ niềm xúc động khi được giảng dạy và hoạt động Đoàn dưới mái trường mang tên Bác kính yêu. Không chỉ đồng chí Phạm Quốc Toản, tất cả đoàn viên trưởng thành chúng tôi cùng có chung niềm tự hào và hạnh phúc.

Chia sẻ niềm hạnh phúc với chúng tôi, cô Nguyễn Thị Thu Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đã trân trọng tặng chúng tôi hai từ đầy ý nghĩa: trưởng thànhtuổi vàng.

Phạm Thị Hoàng Khuyên