Lượt xem: 996 | Gửi lúc: 13:56' 17/05/2019
Bookmark and Share

Hội sách Paper Wings 2019: Giá trị của những trang sách nhiệm màu

“Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. Quả thật, tầm quan trọng của sách là điều không thể phủ nhận, nhưng làm sao để sách thực sự trở thành người bạn chí cốt, bạn tâm giao của mỗi người khi ngày nay, văn hóa đọc có phần yếu thế hơn so với các loại hình giải trí khác? Câu trả lời không dễ để tìm ra nhưng có lẽ, qua ngày Hội sách được tổ chức vào ngày 12/5 tại sân trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, mỗi bạn học sinh cũng phần nào hiểu hơn về kho tàng tri thức vô tận mà sách mang lại.

Với chủ đề “Trang sách ước mơ”, hội sách năm nay thu hút đông đảo các bạn học sinh, các thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ tham gia. Không chỉ là một ngày được dạo quanh những gian sách đầy màu sắc của các nhà xuất bản, nhà sách nổi tiếng mà các bạn học sinh còn có cơ hội được trao đổi sách do Thư viện Nhà trường cùng CLB Yêu thích đọc sách (NRC) tổ chức, được lắng nghe những chia sẻ thú vị từ khách mời về những câu chuyện xung quanh cuốn sách.


Mở đầu ngày Hội sách là màn biểu diễn ấn tượng đến từ những thành viên CLB M4U


Từng giai điệu lôi cuốn của ca khúc như tiếp thêm năng lượng cho các bạn học sinh để sẵn sàng trải nghiệm Paper Wings mùa thứ 2

Đồng thời trong ngày hội lần, hai bài viết xuất sắc nhất trong cuộc thi “Sách và tôi” do trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tổ chức đã được lựa chọn để giới thiệu trước toàn thể các thầy, cô giáo, những vị khách quý cũng như các bạn học sinh. Đây là hai tác phẩm đã vượt qua rất nhiều bài dự thi khác của học sinh toàn trường, dành được giải Nhất chung cuộc ở cuộc thi năm học 2018-2019.


Học sinh Hoàng Diệu Anh (7A7) với bài giới thiệu cuốn sách “Thầy cô trong hành trình của bạn” đầy tự tin và truyền cảm


Nhóm học sinh đạt giải Nhất khối THPT: Phạm Thị Phương Mai, Đoàn Nguyễn Hồng Nhung, Lê Thu Thảo (11D4) cùng phần giới thiệu sáng tạo về cuốn sách “Ngôi trường mọi khi” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Qua đây, ta có thể thấy tình yêu mà những bạn học sinh của mái trường mang tên Bác dành cho sách to lớn đến nhường nào! Nó xuất phát từ đam mê với sự kì diệu của những con chữ, từ khát khao được bước đến chân trời tri thức, đồng thời cũng từ những người thầy, người cô luôn vun đắp ngọn lửa yêu sách đến với mỗi học sinh.


Cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường với những chia sẻ chân thành về tầm quan trọng của sách


Ở ngày Hội sách năm nay, các bạn học sinh còn có cơ hội giao lưu với diễn giả nổi tiếng: Tiến sĩ Giáo dục Nguyễn Thụy Anh

Cô Nguyễn Thụy Anh là người sáng lập CLB Đọc sách cùng con - một mô hình hoạt động xã hội nhằm thúc đẩy văn hóa đọc ở cộng đồng nói chung và trẻ em nói riêng, đồng thời là cố vấn chương trình Giáo dục của VTV. Với phong cách trò chuyện dí dỏm, thân thiện, cô đã mang đến buổi giao lưu “học mà chơi - chơi mà học” cho các bạn học sinh. Vừa được tham gia những trò chơi thú vị, các bạn cũng vừa thu nhận được những hiểu biết về lí do văn hóa đọc giờ đây đang dần lép vế trong giới trẻ và cách chọn sách, đọc sách sao cho phù hợp với sở thích bản thân và hiệu quả.


Các bạn nhỏ tự tin nêu lên ý kiến của bản thân

Bên cạnh buổi giao lưu đầy ý nghĩa, các bạn học sinh còn được dạo quanh những gian sách của các nhà xuất bản nổi tiếng như: NXB Đại học Sư phạm, NXB Kim Đồng, Công ty cổ phần văn hóa và truyền thông Nhã Nam, Trung tâm sách và thiết bị giáo dục ADCBook, Nhà sách Fahasa và chọn cho mình những cuốn sách yêu thích.


Không những vậy, các bạn học sinh còn có cơ hội được mua sách với nhiều ưu đãi giảm giá


Chọn sách cho con và cũng chọn cả những cuốn sách cho mình


Các bạn học sinh rất hào hứng ở gian trao đổi sách do CLB NRC và Thư viện Nhà trường tổ chức

Thông qua ngày Hội sách lần này, chắc hẳn mỗi chúng ta đều hiểu hơn về giá trị cũng như tầm quan trọng của sách, để từ đó có ý thức nâng cao văn hóa đọc của bản thân. Thói quen đọc sách ấy sẽ lan tỏa tới tất cả mọi người, tạo nên một cộng đồng yêu thích đọc sách, biết nâng niu tài sản vô giá của cả nhân loại. Thời gian có thể lấy đi tất cả nhưng những giá trị của sách vẫn vẹn nguyên nếu chúng ta trân trọng và gìn giữ nó.

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường (10D1)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Long (10D1)